Bàn nâng xe máy cũ – Những điều cần biết trước khi mua

Bàn nâng xe máy cũ với chi phí đầu tư không cao nên được nhiều tiệm sửa chữa xe máy ưu tiên lựa chọn. Cùng Maxshine Việt Nam tìm hiểu những điều cần biết trước khi mua dòng sản phẩm này.

Bàn nâng xe máy cũ thanh lý là gì?

Bàn nâng xe máy cũ là loại hàng đã qua sử dụng rồi, còn được gọi là hàng lướt, hàng sang tay, hàng thanh lý. Vì là bàn nâng xe honda đã dùng rồi nên thường người thanh lý bán lại với giá cả rẻ hơn 1/2 hay 1/3 so với thiết bị mới.

Loại bàn nâng sửa xe thanh lý thường vẫn còn chức năng như các loại bàn nâng xe máy mới . Tuy nhiên đã cũ, thẩm mý không cao, bị hư hoặc bị lỗi một số chi tiết nhỏ. Ngoài ra, vì một số đơn vị ngừng kinh doanh, cải tiến kinh doanh nên họ bán lại bàn nâng xe máy.

ban nang xe may cu 2

Ưu điểm của bàn nâng xe máy thanh lý

Giá thành rẻ

Đây được xem là ưu điểm hàng đầu mà các nhà đầu tư lựa chọn. Thông thường, giá bán của các thiết bị thanh lý đã qua sử dụng chỉ thấp hơn 2/3 hay ½ so với bàn mới.

Bàn nâng xe máy cũ đời đầu chất lượng tốt

Một số loại bàn nâng cũ được sản xuất từ đầu, những loại thiết bị này được sản xuất công phu, chất lượng hơn so với những sản phẩm F về sau. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, từ chất liệu của bàn đến quy trình tạo ra cũng tỉ mỉ hơn so với loại được sản xuất sau. Do đó mà chất lượng cũng chúng cũng tốt hơn, bền và chất lượng hơn.

Sử dụng đơn giản

Các loại bàn nâng thanh lý thường có cấu tạo đơn giãn và dễ sử dụng. Các thao tác vận hành bàn cũ để sửa xe dễ sử dụng hơn so với những loại thiết bị mới.

Một số hạn chế khi mua bàn nâng xe máy cũ

Không được bảo hành

Khi mua sang tay các sản phẩm thanh lý, sang tay nhau hoặc dùng quá lâu thì bàn nâng không còn bảo hành. Không những thế, không có kiểm định chất lượng cũng như độ bền, độ an toàn của sản phẩm.

Tiềm ẩn nhiều rủi do

Một số đơn vị thu mua bàn nâng rửa xe cũ, Sau đó sửa chữa sơ lại các chổ đã bị hư hỏng, sơn màu lại những chỗ bị rỉ sét,… Tiềm ẩn một số vấn đề như

  • Trục bơm dầu trong thời gian sử dụng lâu sẽ bị hao dầu khi sử dụng.
  • Khóa chốt an toàn của bàn nâng không tốt như bàn mới.
  • Tấm lót chống trượt khi đỡ xe thường bị rỉ sét không còn an toàn.
  • Vận hành bàn để sửa chữa không còn mượt, lúc hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn.
  • Mô tơ điện không còn mới sẽ dễ gây ra tình trạng chị chập điện.
  • Thanh chéo đỡ bàn nâng không còn chắc chắn dễ gây sập bàn trong lúc sử dụng.
ban nang xe may cu 1
Hình minh họa

Chi phí sửa chữa cao

Bàn nâng xe máy cũ sử dụng lâu rồi, dễ bị hư hỏng và bị lỗi ở một số chi tiết. Khi mua bàn nâng sửa chữa xe máy cũ cho tiệm của bạn thì chi phí sửa chữa sẽ cao hơn. Hoặc có thể là không có phụ tùng để thay thế hầu như những loại này đều được sản xuất đời đầu.

 Những lưu ý khi lựa chọn bàn nâng sửa xe thanh lý

Để tránh tiền mất tật mang khi đi mua bàn nâng rửa xe máy mọi người

  • Nên chọn mua ở những đơn vị cung cấp bàn nâng thanh lý uy tín, có địa chỉ rõ ràng, có những chính sách tốt về sản phẩm.
  • Lựa chọn thiết bị này qua bàn bè hoặc người quen giới thiệu.
  • Kiểm tra tình hình sản phẩm trước khi mua. Không chỉ kiểm tra tình trạng hoạt động mà bạn còn nên xem xét các chi tiết như: Bàn dẫn, thanh chéo, trục nâng, mô tơ điện,… Để biết được chúng có bị hư hỏng hay rỉ sét hay không. Để tránh những rủi ro không đáng có trong lúc vận hành. Và để biết được các chi tiết hư hỏng có phụ tùng hay thế hay không.
ban nang xe may cu
Hình minh họa

Một số thông tin về bàn nâng rửa xe máy cũ, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *