Bảo dưỡng xe SH như thế nào cho bền

Xe SH có giá trị cao, chính vì thế việc bảo dưỡng xe SH rất cần thiết. Việc bảo dưỡng xe máy SH thường xuyên giúp xe bền bỉ, hoạt động ổn định, tránh những rủi do đáng tiếc khi sử dụng cũng như chi phí sửa chữa.

Bảo dưỡng xe SH

Theo các nhà chuyên môn, vì cấu tạo chi tiết của xe máy khác nhau nên thời gian bảo dưỡng các bộ phận sẽ khác nhau.

Bảo dưỡng thay nhớt xe máy SH

Thời gian thay nhớt xe máy SH từ 1500 – 2000 km/lần đối với loại nhớt bán tổng hợp và từ từ 2000 – 3000km (đối với nhớt tổng hợp 100%). Còn với trường hợp xe hoạt động thường xuyên, leo dốc , tải nặng thì thời gian thay nhớt có thể ngắn hơn.

bao duong xe sh
Hình minh họa

Thay nhớt hộp số

Việc làm này rất quan trọng, nếu không thay dầu lap sẽ gây ra tình trạng khô hoặc vỡ bánh răng giảm hiệu quả truyền động. Do đó, cứ 3 lần thay nhớt máy thì thì nhớt láp 1 lần.

 Vệ sinh nồi xe SH

Vệ sinh nồi xe, làm sạch các bụi bẩn, đồng thời giúp phát hiện ra những nguy cơ tiềm ẩn gây hại, ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe.

Bảo dưỡng lọc gió xe Sh

Bộ phận lọc gió quá bẩn, nhiên lệu phun vào không cháy hết, dẫn đến tình trạng bị hụt hơi và không tránh khỏi thải khói đen ra ngoài. Theo khuyến cáo, bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.

bao duong xe sh 1
Hình minh họa

Bảo dưỡng kiểm tra Bugi

Nếu bugi hao mòn, gây ra hiện tượng đánh lửa không đều, động cơ hụt hơi, tốn nhiên liệu. Đối với xe SH kiểm tra và thay thế bugi định kỳ sau 8.000 – 10.000 km.

Bảo dưỡng vỏ xe

Vỏ xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, sau một thời gian sử dụng, lượng ma sát giảm, lốp mòn có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện. Vỏ có tuổi thọ từ 15.000km – 20.000km. Bạn cần thay mới theo định kỳ để an toàn khi di chuyển.Bảo dưỡng hệ truyền động của xe (dây ruroa)

Trong quá trình di chuyển, nếu bạn nghe những tiếng lạch cạch khi khởi động xe, xe có sức ì, không bốc khi tăng ga, lúc vệ sinh nồi thì thấy dây cuaroa bị nứt, gãy răng thì đây là những dấu hiệu bạn cần thay mới dây curoa để xe có thể hoạt động ổn định trở lại.

bao duong xe sh 2
Hình minh họa

 Bảo dưỡng thay nước làm mát xe máy

Xe Sh cũng giống như các loại xe ga khác sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Nếu xe mất quá nhiều nước mát sẽ khiến xe nóng máy, nghiêm trọng có thể vỡ lốc máy. Vì thế bạn cũng nên kiểm tra nước làm mát cho xe, định kỳ khoảng 10.000 km/lần, đặc biệt sau những chuyến đi dài, đèo dốc.

Bảo dưỡng côn

Ly hợp sh là ly hợp côn khô, thường có rất nhiều bụi bẩn, dễ làm mất đồng bộ các chi tiết. Việc vệ sinh và bảo dưỡng lại côn là cực kỳ cần thiết.

Bảo dưỡng phanh trước và sau, dù là phanh đùm hay phanh đĩa, thì việc bảo dưỡng và thay thế kịp thời sẽ giúp hệ thống phanh làm việc hiệu quả, chính xác và an toàn hơn. Phanh đùm thì thông dây phanh sẽ giúp lõi dây sạch, chống mòn, chống ô xy hóa, chống kẹt cho dây.

Một số thông tin chia sẻ về bảo dưỡng xe SH hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *