Bảo dưỡng xe SH bền bỉ theo thời gian

Trong nội dung bài viết dưới đây, Maxshine Việt Nam xin chia sẻ cách bảo dưỡng xe SH để xe luôn được vận hành êm ái, bền bỉ và đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như tránh được những khoản tiền sửa chữa không đáng có.

Quá trình bảo dưỡng xe SH

Theo các nhà chuyên môn, do cấu tạo của các chi tiết máy khác nhau nên thời gian bảo dưỡng của từng bộ phận cũng sẽ khác nhau:

Bảo dưỡng bằng cách thay nhớt xe SH

Nếu xe SH hoạt động trong điều kiện bình thường thì thời gian thay nhớt từ 1500 – 2000 km/lần (đối với nhớt bán tổng hợp), và từ 2000 – 3000km (đối với nhớt tổng hợp 100%).

Còn trường hợp xe sử dụng thường xuyên, leo dốc, tải năng thì nên thay số sơm hơn.

Mọi người cần phải lưu ý, thay nhớt đúng thời gian, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng khô hoặc vỡ bánh răng. Giảm hiệu quả truyền động. Bạn nên nhớt cứ 3 lần thay nhớt máy thì thay nhớt láp 1 lần.

bao duong xe sh
Hình minh họa

Vệ sinh nồi của xe SH

Là làm sạch các bụi bẩn được hình thành từ quá trình vận hành xe trong thời gian dài. Ngoài việc làm sạch bộ nồi; vệ sinh nồi cho xe tay ga còn giúp thợ sửa xe phát hiện những nguy cơ tìm ẩn. Có thể gây hại đến tình trạng vận hành cũng như công suất hoạt động của xe.

Bảo dưỡng kiểm tra lọc gió

Nếu để lọc gió quá bẩn, nhiên liệu phun vào không cháy hết. Xe dễ bị hụt hơi và không tránh khỏi thải khói đen ra ngoài. Vì thế bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.

Bảo dưỡng kiểm tra Bugi của xe SH

Theo thời gian, đầu cực của bugi bị hao mòn. Gây hiện tượng đánh lửa không đều, động cơ dễ hụt hơi, tốn nhiên liệu. Khuyến cáo bạn nên  thay thế bugi định kỳ sau 8.000 – 10.000 km.

Bảo dưỡng vỏ xe máy định kỳ

Vỏ xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, sau một thời gian sử dụng, lượng ma sát giảm, lốp mòn. Vỏ có tuổi thọ từ 15.000km – 20.000km. Bạn cần thay mới theo định kỳ để an toàn khi di chuyển. Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên thay mới luôn nhé.

Bảo dưỡng hệ truyền động của xe (dây curoa)

Khi khởi động xe kêu lạch cách,  xe có sức ì, không bốc khi tăng ga, lúc vệ sinh nồi thì thấy dây cuaroa bị nứt, gãy răng thì đây là những dấu hiệu bạn cần thay mới dây curoa để xe SH có thể hoạt động ổn định trở lại.

bao duong xe sh 1
Hình minh họa

Bảo dưỡng thay nước làm mát xe máy

Xe Sh sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Nếu xe mất quá nhiều nước mát sẽ khiến xe nóng máy, nghiêm trọng có thể vỡ lốc máy. Do đó bạn cũng nên kiểm tra nước làm mát cho xe, định kỳ khoảng 10.000 km/lần, đặc biệt sau những chuyến đi dài, đèo dốc.

Gói bảo dưỡng xe SH giá bao nhiêu?

Gói bảo dưỡng xe SH giao động từ khoảng 150.000 đến 300.000 VNĐ tùy thuộc vào từng cửa hàng, khu vực…

Một số thông tin chia sẻ về các công việc bảo dưỡng xe SH, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *