Cách trả lương cho nhân viên rửa xe

Cách trả lương cho nhân viên rửa xe như thế nào cũng là một bài toán đối với các chủ tiệm rửa xe. Trong nội dung bài viết, Maxshine Việt Nam xin chia sẻ đến quý bạn đọc về cách tính lương cho thợ rửa xe.

Cách trả lương cho nhân viên rửa xe

Lương thưởng được xem như là một “sợi dây” kết nối giữa người lao động và người sử dụng lao động. Do đó, lương cần được tính toán sao cho phù hợp, “có lợi” cho cả đôi bên. Khi đó chủ tiệm rửa xe sẽ đảm bảo được chi phí bỏ ra, còn người thợ sẽ hài lòng với công sức của mình, cũng từ đó thúc đẩy tinh thần làm việc, nỗ lực và phấn đấu.

tra luong cho nhan vien rua xe-1
Hình minh họa

Hình thức trả lương cho nhân viên rửa xe 

Có nhiều cách để trả lương cho người thợ rửa xe, trả lương theo công nhật, trả lương khoán…. Hiện nay thì nhiều trung tâm, tiệm rửa xe áp dụng.

Trả lương thợ rửa xe theo tháng

Trả lương theo tháng nhiều đơn vị áp dụng, đặc biệt là những tiệm rửa mới đi vào hoạt động, lượng khách chưa nhiều. Hình thức này, các chủ tiệm rửa xe chấp nhận áp dụng, vì đây là cách trả lương giữ chân nhân viên, giúp nhân viên gắn bó, đảm bảo thu nhập đều hàng tháng cho thợ rửa xe. Tuy nhiên, hình thức này không thúc đẩy lao động, nhân viên ỉ lại, do tâm lý làm nhiều hay làm ít cũng được chừng đó lương.

Thông thường mức lương cho thợ rửa xe dao động từ 3 – 7 triệu đồng tùy vào chuyên môn, năng lực của từng người thợ. Với những người thợ chuyên môn, kĩ thuật cao lương có thể đến hơn chục triệu đồng.

Trả lương cho nhân viên rửa xe theo phần trăm

Đây còn được gọi là hình thức ăn chia, thường áp dụng với những cửa hàng đông khách.

Hình thức này có thể chia phần trăm cho nhân viên theo tỷ lệ 3/7 hoặc 4/6. Hiểu một cách đơn giản là dịch vụ rửa xe 100.000 nghìn thì thợ sẽ nhận được 30.000 nghìn hoặc 40.000 đồng.

tra luong cho nhan vien rua xe-1
Hình minh họa

Bên cạnh đó, bạn nên hỗ trợ tiền lương cứng hàng tháng cho nhân viên. Phương pháp này sẽ khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên, luôn cố gắng để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, do mức lương biến động không đều phụ thuộc vào nguồn khách, do đó khó giữ chân được nhân viên.

Tóm lại : Việc trả lương cho nhân viên rửa xe tùy thuộc vào điều kiện từng tiệm rửa xe, người chủ tính toán phương thức trả lương sao cho hợp lý để vừa giữ chân được nhân viên, khích lệ nhân viên cũng như đảm bảo lợi ích chi trả.

Phương pháp tuyển dụng nhân sự rửa xe

Tuyển nhân sự rửa xe “khó mà dễ” , dễ vì là lao động thủ công nên việc tuyển có nguồn lao động dồi dào, tuy nhiên khó quản lý.  Do đó, khi tuyển nhân viên cần phải mô tả rõ công việc, phổ biến rõ chế độ lương thưởng…

Tuyển dụng nhân sự rửa xe từ người thân

Để đảm bảo mọi người nên tuyển rửa xe từ người thân giới thiệu.  Với phương pháp tuyển dụng này bạn có thể đào tạo cho người thân, bạn bè. Nếu có điều kiện hơn bạn có thể cho họ đi học nghề để phục vụ cho cửa hàng rửa xe.

Đăng tuyển nhân viên qua mạng xã hội

Phương pháp tuyển dụng nhân viên rửa xe qua các hội nhóm được nhiều người áp dụng. Phương pháp này hoàn toàn không mất phí đăng tin. Chủ đầu tư chỉ cần tham gia vào các hội nhóm trên Facebook để tìm kiếm các nhân tố tiềm năng.

Cách tuyển dụng này còn là hình thức giúp bạn quảng bá hình ảnh cửa hàng rửa xe hiệu quả, thu hút sự chú ý của nhiều người. Ngoài ra, bạn cũng có thể tuyển dụng nhân sự rửa xe qua các trang việc làm như chợ tốt.

Một số thông tin chia sẻ về cách trả lương cho nhân viên rửa xe và tuyển nhân sự, mọi người tham khảo.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *