Có nên Phủ ceramic không? Giải đáp tư chuyên gia

Có nên Phủ ceramic không ? Để trả lời được câu hỏi này trước tiên bạn lên tìm hiểu về tác dụng của nó .Vậy phủ ceramic là gì ? Hiểu một cách đơn giản là  sơn xe ô tô sau khi phủ sẽ được bao bọc bằng một lớp bảo vệ cứng cáp bên ngoài. Nó cả khả năng cản chở những tác nhân xấu từ thiên nhiên môi trường gây hại đến bề mặt của sơn xe . Chẳng hạn như Tia UV cực tím , kiềm và axit từ những cơn mưa chống chịu sự ăn mòn oxy hóa . Làm cho xe của bạn luôn sáng bóng bền đẹp . Chính vì thế Phủ ceramic điều chúng ta nên làm 

Hướng dẫn phủ ceramic theo trình tự các bước 

phu ceramic
Hình minh họa

Quy trình phủ ceramic ô tô gồm các bước chính sau:

bước 1 : kiểm tra tình trạng của chiếc xe , thổ cập cho khách hàng biết về tình trạng xe của mình hiểu về đặc thù bề mặt sơn . Từ đó có thể tư vấn cho khách hàng lựa chọn được gói phủ ceramic phù hợp nhất .

bước 2 : Tiến hành rửa và làm sạch kỹ càng các bề mặt ,sử dụng cục tẩy đất sét 2041150P Maxshine của Tahico tẩy bụi sơn bụi sắt , tẩy nhựa đường . Trung quy là phải loại bỏ xử lý tất cả các lỗi và khuyết điểm trên bề mặt sơn xe .

Bước 3 : Bắt đầu sử dụng Máy đánh bóng xe ô tô đồng tâm RO M1000 Maxshine chuyên dụng sử lý toàn bộ các vết xước , rạn nứt bong tróc trên bề mặt sơn . Rồi tiến hành quy trình đánh bóng xe sao cho cân bằng được bề mặt sơn .

Bước 4 : Rà soát và tiếp tục vệ sinh lại xe một lần nữa cho đảm bảo được sạch sẽ.

Bước 5 : Sử dụng miếng bọt biển để .tiến hành phủ  Dung dịch ceramic lên xe và lau lại bằng khăn lau chuyên dụng. Khoảng cách thời gian phủ lớp ceramic thứ 1 được tầm 2 tiếng thì tiếp tục thủ lớp thứ 2 . Số lớp phủ sẽ thụ thuộc vào trạng thái của xe hay nhu cầu của khách hàng lựa chọn .

Bước 6: Ở bước này là rất quan trọng .sử dụng đèn sấy sơn hồng ngoại để ceramic khô nhanh hơn cũng như tạo độ kết dính tốt hơn giữa lớp ceramic với sơn xe và giữa các lớp phủ.

Bước 7 : Theo dõi và kiểm tra lại chất lượng của lớp phủ đánh giá kết quả  và hoàn thành .

Có nên phủ ceramic kính không ?

phu ceramic
Hình minh họa

Vấn đề này cũng là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người . Ở đây chúng ta phải hiểu rằng Kính lái cũng đóng một vai trò khá quan trọng góp phần đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông . 

Chuyên gia chăm sóc xe Tahico cho biết rằng , khi phủ ceramic ở kính xe điều này hoàn toàn vô hại ngược lại nó còn đem lại khá nhiều lợi ích 

  • Giúp làm giảm các bẩn bám , dễ dàng làm sạch kính.
  • Làm cho khả năng quan sát khi di chuyển vào trời mưa được tăng cao .
  • Bảo vệ kính xe hạn chế tuyệt đối các vết xước xuất hiện ở trên kính khi sử dụng.
  • Giảm bớt độ chói của gương khi tiếp xúc với ánh sáng .
  • Giữ cho kính luôn bóng sáng như mới .

Vì thế mà phủ ceramic kính là điều nên làm . Tuy nhiên để đạt được những hiệu quả đó thì ta phải đảm bảo rằng kính lái sẽ được phủ lớp ceramic chất lượng , quy trình phủ đúng yêu cầu kỹ thuật .

Phủ ceramic có cần thiết  không ? 

Câu trả lời Có nên Phủ ceramic không ? : là có ,ngoài bảo vệ cho sơn xe tránh xa khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường ceramic còn có tác dụng đẩy nước với cơ chế chơn bóng bất cứ khi nào tiếp xúc với nước . Nó làm phân tán trôi tục nước ngay lập tức không bị đọng nước trên bề mặt sơn xe . Điều này khiến nước mưa hay sình lầy khó bám vào sơn xe.

Lớp phủ ceramic có độ cứng tương đối đóng vai trò như một tấm áo giáp giúp hạn chế được các va chạm gây lên các vết xước bong tróc sơn vết xoáy mạng nhện.

Ngoài ra còn có tác dụng làm giảm Giảm chói, loá cho kính lái đèn pha xe đối diện khi tiếp xúc với ánh nắng hay ánh sáng bất kì cải thiện tầm nhìn của người lái xe tốt hơn . khi đã phủ ceramic thì việc vệ sinh cho chiếc xe của bạn cũng trở nên dễ dàng chống bám bẩn rất tốt .Chỉ xét một vài yếu tố cơ bản như vậy cũng có thể thấy phủ ceramic là điều cần thiết .

>>>> Tham khảo các loại khăn lau xe hỗ trợ quá trình phủ Ceramic 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *