Hướng dẫn đọc hiểu mã lỗi OBD2 trên máy chuẩn

Các vấn đề và trục trặc xe ô tô đều có thể xảy ra trên xe của bạn sau một thời gian sử dụng. Trong mọi trường hợp này, mọi sự cố được ghi lại dưới dạng mã OBD2, còn được gọi là mã lỗi, sự cố. Vậy mã lỗi OBD2 là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các loại mã OBD2 ngay bây giờ nhé.

Mã OBD2 P0174

Mã P0174 chỉ ra rằng có một vấn đề do Mô-đun điều khiển động cơ (ECU) phát hiện. Điều này xảy ra khi có quá nhiều không khí trong tỷ lệ không khí trên nhiên liệu, không thể duy trì các tỷ lệ chính xác. ECM được thiết kế với khả năng điều chỉnh tình trạng này trở lại bình thường, nhưng chỉ một mức nhận định. Nếu tỷ lệ nhiên liệu không khí yêu cầu nhiều hơn để trở về trạng thái bình thường, mã P0174 sẽ được thiết lập.

Mã OBD2 P0340

Có nhiều nguyên nhân gây ra mã P0340. Bạn cần phải có kiến thức chuyên môn để phát hiện chính xác đây là lỗi gì, cụ thể đây là một trong các lỗi như: Một cảm biến vị trí trục cam bị lỗi, vòng miễn cưỡng bị hỏng hoặc bẩn trên trục cam, Hệ thống dây mạch cảm biến vị trí trục cam bị lỗi, bị ăn mòn, bị chập, Đầu nối mạch cảm biến vị trí trục cam bị lỗi, bị ăn mòn, bị chập, Cảm biến vị trí trục khuỷu bị lỗi – tóm lại là các vấn đề liên quan đến trục cam.

Hướng dẫn đọc hiểu mã lỗi OBD2 trên máy
Hình minh họa

Mã OBD2 P0441

Mã lỗi P0441 báo hiệu rằng hệ thống EVP trên ô tô của bạn đang gặp phải việc kiểm soát khí thải bay hơi không chính xác. Hệ thống máy tính trên xe của bạn điều khiển và giám sát các quá trình của van xả và van xả. Là cách ngăn hơi của bình gas thoát ra thế giới bên ngoài. Cụ thể hơn, có một lượng dòng chảy không chính xác trong van thanh lọc. Van thanh lọc sẽ đưa những hơi này đến buồng đốt sau khi động cơ nóng lên. Nếu không đáp ứng được điều này, mã P0441 sẽ được bật lên.

Mã OBD2 P0700

P0700 được bật khi PCM phát hiện sự cố trong hệ thống điều khiển truyền dẫn. Sự cố này khiến xe thiết lập đèn kiểm tra động cơ và kích hoạt chế độ an toàn dự phòng. Khi chế độ an toàn dự phòng được bật, mã P0700 này sẽ vẫn được duy trì cho đến khi lỗi được sửa chữa hoặc hoạt động bình thường được phát hiện.

Mã OBD2 P0011

Nguyên nhân dẫn đến loại mã này là do dầu động cơ cũ, hoặc động cơ không đủ dầu. Hoặc nếu phức tạp hơn, thì là do hệ thống điều phối van biến thiên bị trục trặc. Dầu bẩn hoặc bùn có thể làm tắc nghẽn cảm biến VVT hoặc điện từ, khiến cho không hoạt động. Bạn nên thay dầu và lọc dầu, điện từ VVT, Kiểm tra và điều chỉnh lại thời gian của động cơ.

Mã OBD2 P0301

Thông thường mỗi loại xe sẽ có 3 xilanh. Mã P0301, mã này cho biết xi lanh 1 đang gặp sự cố cháy. Về cơ bản, mọi thứ liên quan đến việc làm cho xi lanh 1 hoạt động bình thường. Cũng cần phải nói rằng có thể có carbon tích tụ trên van nạp hoặc các van, nếu là xe phun xăng trực tiếp.

Mã OBD2 P0401

Loại mã này còn được gọi là lưu lượng EGR không đủ, cho biết mô-đun điều khiển động cơ (ECM) đã phát hiện van tuần hoàn khí xả (EGR) không đủ lưu lượng khí thải tuần hoàn vào động cơ. Tại thời điểm này, mã lỗi P0401 được thiết lập. Các khí thải này được xử lý trong buồng đốt của động cơ để giảm nhiệt độ cháy, giảm sự hình thành các oxit nitơ.

Mã OBD2 P0102

Mã lỗi P0102 có nghĩa là không có đủ không khí đi qua bộ lọc không khí của bạn. Là việc bộ phận cảm biến lưu lượng gió có đầu ra điện áp thấp tới bộ điều khiển động cơ, không thể cung cấp các kết quả đọc chính xác cho máy tính của xe của bạn.

Mã OBD2 P0496

P0496 về cơ bản có nghĩa là hệ thống khí thải bay hơi (EVAP) của xe đang gặp sự cố với dòng thanh lọc. Thông thường, hệ thống EVAP trên xe của bạn đảm bảo rằng hơi nhiên liệu không thoát ra khỏi bình nhiên liệu của xe và phân tán vào bầu khí quyển. Vì vậy, khi xe của bạn đang xả những hơi đó khi không lên thì mã này sẽ xuất hiện.

Hướng dẫn đọc hiểu mã lỗi OBD2 trên máy-1
Hình minh họa

Mã OBD2 P0302

Nếu điều khiển hệ thống truyền lực phát hiện có sự tăng hoặc giảm số vòng quay của trục khuỷu thì mã P0302 sẽ xuất hiện. Đèn kiểm tra động cơ sẽ nhấp nháy nếu phần trăm tăng hoặc giảm số vòng quay của trục khuỷu, cho thấy rằng vấn đề đánh lửa đang có lỗi. Mã lỗi P0302 chỉ ra rằng có xi lanh không nhận được tia lửa đủ, dẫn đến tình trạng đánh lửa sai.

Trên đây là một số hướng dẫn cách đọc hiểu một số mã lỗi OBD2 chuẩn nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc phát hiện lỗi trên xe và khắc phục kịp thời.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *