Hướng dẫn cách bảo quản máy rửa xe tại nhà

Để tăng tuổi thọ cho máy rửa xe, mọi người cần biết cách bảo quản máy rửa xe đúng cách. Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Cách bảo quản máy rửa xe

Máy bơm rửa xe là thiết bị vệ sinh xe chuyên nghiệp, hiện được sử dụng phổ biến tại các tiệm rửa xe cũng như các hộ gia đình. Theo các nhà chuyên môn chia sẻ, để  tăng tuổi thọ cho máy cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí vệ sinh, mọi người cần biết cách bảo dưỡng , bảo quản máy rửa xe đúng cách.

bao quan may rua
Hình minh họa

Hướng dẫn cách bảo quản máy phun rửa xe

Kiểm tra chi tiết toàn bộ máy rửa xe

Trước khi vệ sinh xe, người sử dụng cần phải kiểm tra tổng quát toàn bộ các chi tiết của máy. Để từ đó phát hiện các bộ phận bị hỏng hóc, ốc vít bị lỏng để xử lý kịp thời. Nhất là bộ phận vòi phun, dây cáp, dây điện khi sử dụng quá lâu có thể bị rạn nứt, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Không những thế, đường ống và ngăn chứa nước cũng cần kiểm tra kĩ lưỡng vì đây là bộ phận tiếp xúc với nước, dễ bị gỉ stes, rò rỉ nước làm chập điện, hư hỏng sản phẩm.

Thay nhớt trong máy rửa xe 

Thay dầu nhớt rất quan trọng trong việc bảo dưỡng máy rửa xe, đặc biệt là dòng máy rửa xe cap áp. Theo như các nhà chuyên môn, dầu bôi trơn của máy xịt rửa xe nên được thay mới sau 50 giờ hoạt động đầu tiên và thay định kỳ mỗi tháng nếu bạn thường xuyên sử dụng máy.

Hướng dẫn các bước thay nhớt máy rửa xe

  • Tháo vỏ máy, sử dụng cờ lê để nới lỏng ốc châm nhớt.
  • Đặt thùng chứa dưới nút xả dầu.
  • Tháo ốc xả nhớt và vặn chặt lại sau khi xả nhớt xong.
  • Tháo ốc châm nhớt, châm đúng lượng nhớt và loại nhớt theo khuyến cáo nhà sản xuất
bao quan may rua xe 1
Hình minh họa

Những lưu ý khi bảo dưỡng máy phun rửa xe

Khi tiến hành bảo trì bảo dưỡng máy rửa xe, đầu tiền bạn cần ngắt nguồn điện, để tránh xa các nguyên liệu dễ gây cháy nổ ra khỏi máy. Máy mới vận hạnh xong, đợi máy nguội mới tiến hành bảo dưỡng.

Khi bảo dưỡng máy rửa xe không để ngọn lửa gần máy, không hút thuốc để tránh cháy nổ. Vào những ngày oi nóng, sau khi sử dụng xong nên đặt máy phun rửa xe ở nơi thoáng mát, tránh để máy ở ngoài trời nắng tránh hỏng hóc. Nên tháo hết nước ra bên trong ra, lau sạch nước để trên bề mặt để máy luôn khô ráo, sạch sẽ.

Một số thông tin chia sẻ về cách bảo dưỡng máy rửa xe tại nhà, hi vọng hữu ích cho các bạn.

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *