Kinh nghiệm rửa xe máy chuẩn tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Các tiệm rửa xe máy mọc nên rất nhiều tại thị trường vì mức siêu lợi nhuận của nó . Nhưng để thu hút được khách hàng không phải là một chuyện dễ . Để làm được điều đó một tiệm rửa xe cần phải có quy trình rửa xe máy chuyên nghiệp đạt hiệu quả cao . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết các bước rửa xe chuyên nghiệp để bạn có thể vận dụng vào thực tế với tiệm rửa xe của mình .

Kinh nghiệm rửa xe máy – Cách rửa xe chuyên nghiệp

Với chúng ta nghĩ rằng việc rửa xe máy rất dễ dàng , nhưng thật ra nếu không rửa đúng kỹ thuật xe máy sẽ rất hay bị hư hỏng .

Quy trình rửa xe máy chuyên nghiệp là 

  • Kiểm tra là công tác chuẩn bị khi mang xe vào rửa
  • Mở cốp xe lấy tất cả các đồ vật cần thiết ra ngoài
  • Sử dụng băng dính bịt tất cả các ổ khóa ổ điện lại
  • Kiểm tra lốp nến non hơi thì tiến hành bơm căng. Tránh cho nước bẩn đọng và dễ dàng trong quá trình cọ rửa lốp
kinh nghiem rua xe may
Hình minh họa

Bơm xịt nước toàn bộ xe

Tiến hành dùng máy bơm rửa xe xịt nước nên toàn bộ trên bề mặt xe , quá trình xịt nếu dùng máy rửa xe cao áp nên để vòi xịt cách xa xe . Tránh tình trạng áp lực của máy rửa xe quá mạnh gây xước ảnh hưởng tới sơn xe . Xịt đều để cho nước ngấm vào các chất bẩn bám cho mềm ra dễ rửa hơn .

Xịt rửa gầm xe máy

Pha dung dịch rửa xe với nước theo tỉ lệ chỉ định , dùng máy rửa xe xịt rửa theo trình tự từ bánh sau lên gầm sau , bánh trước đến gầm trước . Chú ý nếu khách vừa mang xe đến cũng cần làm theo trình tự từng bước , và phải chờ cho lốc máy nguội mới được xịt rửa .

Sử dụng bàn chải để đánh cọ xe cho sạch từng chi tiết kết hợp cùng với khăn lau xe với những bộ phận không thể trải cọ . Làm sạch từng phần đến đâu xịt nước trôi hết dung dịch và chất bẩn đi đến đó, tránh không cho dung dịch khô lại .
Vệ sinh thân xe

kinh nghiem rua xe may
Hình minh họa

Khi xịt nước nên thân xe xong sử dụng bình tạo bọt tuyết phun dung dịch lên bề mặt thân xe máy . Chờ vài phun cho hóa chất phản ứng phát huy tác dụng , sau đó dùng bàn chải mềm chà vào các vết bẩn cứng đầu để loại bỏ hoàn toàn chúng .

Xịt rửa lại nước

Tiếp tục xả nước , xịt lần lượt theo thứ tự từ trên xuống dưới từ trái qua phải . Sao cho chất bẩn và hóa chất được cuốn trôi hoàn toàn khỏi xe , không cho chúng có cơ hội khô và bám động trở lại .

Lau khô xe máy

Bạn có thể sử dụng cả súng xì hơi và khăn lau khô mềm để lau khô toàn bộ xe , đặt biệt cần chú ý các phần dễ rỉ sét lau thật kĩ càng . Thấy xe được sáng bóng còn còn vết bẩn bám nào là đạt tiêu chuẩn .

kinh nghiem rua xe may
Hình minh họa

Kiểm tra già soát lại xe máy

Kiểm tra toàn bộ lại tất cả xe , tiến hành xử lý các vết keo , nhựa đường , bụi sơn nếu có . kiểm tra lại phanh lốp xe có vấn đề gì không . Tiến hành khởi động máy xem có trục trặc nào thì khắc phục luôn cho khách .

Những điểm cần lưu ý khi rửa xe máy

  • Khi rửa xe nên khéo léo không cho nước xâm nhập vào ống bô , khe hở ổ khóa , dây phanh
  • Quá trình hoàn thành hãy kiểm tra và thử lại phanh xe cho chắc chắn , lốp xe phải căng không cho nước ngấm vào trong
  • Lốc máy hãn nóng nên chờ cho máy xe nguội mới tiến hành xịt rửa
  • Không phun vòi nước trực tiếp vào các bộ phận điện tử, chuyển động và cần tránh vị trí của bugi.

Với chia sẻ kinh nghiệm rửa xe máy từ các chuyên gia chúng tôi hy vọng bạn có thể tiếp thu được phần nào . Rồi tự đúng kết ra cho mình một công thức rửa xe máy hiệu quả tối ưu chi phí nhất , chúc bạn thành công .

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *