Làm khô xe ô tô đúng cách – tránh đốm nước sơn xe

Làm khô xe ô tô không đúng sẽ hình thành đốm nước sơn xe, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mĩ của xe. Dưới đây Maxshine Việt Nam chia sẻ cách làm khô xe đúng cách mọi người cùng tham khảo.

Nguyên nhân gây ra đốm ố nước trên xe hơi

Theo các nhà chuyên môn, xe sau khi rửa nếu không làm khô sẽ để lại những vết ố nước.  Các đốm ố nước là do khoáng chất hoặc bụi bẩn bị bỏ lại khi nước bay hơi. Khi nước bay hơi, các khoáng chất hoặc bất kỳ chất bẩn hoặc chất ô nhiễm nào trong nước bị bỏ lại trên sơn của bạn, để lại các đốm nước.

cach lam kho xe o to
Hình minh họa

Cách làm khô xe ô tô

Làm khô xe bằng tay

Làm khô xe bằng tay là phương pháp phổ biến. Cách tốt nhất để làm khô xe bằng tay là sử dụng khăn microfiber. Thực hiện làm khô xe với cách này rất đơn giản.

Sau khi rửa xe sạch không còn bụi bẩn. Bắt đầu sử dụng khăn lau từ điểm cao nhất của xe và từ từ kéo xuống dưới và theo một đường thẳng. Mọi người có thể đưa khăn lên một bề mặt phẳng rồi nhẹ nhàng kéo về phía mình. Nếu muốn tránh bị vết, gấp khăn làm bốn và lau.

Mọi người nên kết hợp việc lau với dung dịch làm bóng xe. Điều này sẽ giúp bôi trơn bề mặt để tránh trầy xước và làm khô dễ dàng hơn, để vừa lau khô xe vừa làm bóng xe.

cach lam kho xe o to
Hình minh họa

Các loại khăn tốt nhất để làm khô xe ô tô

Để làm khô xe ô tô, có thể tham khảo hai loại khăn sau

Khăn lau khô nóc xe Microfiber:   Được làm từ 65% sợi carton có khả năng thấm hút nước hiệu quả, không ra tơ bụi. Loại khăn này thấm nước nhanh chóng, cao gấp 5 lần khăn bình thường, khả năng sạch cao gấp 3 lần. Sản phẩm khi lau không để lại bụi bông hay các loại bụi vải li ti.

Khăn lau khô xe ô tô Maxshine sợi xoắn bề mặt lớn: Sản phẩm được làm bằng sợi Microfiber siêu mềm độc đáo và bền bỉ. Cấu trúc vòng xoắn cả 2 mặt hấp thụ mạnh dung dịch tẩy rửa giúp khăn lau rửa ô tô xe máy hiệu quả hơn.

cach lam kho xe o to
Hình minh họa

Làm khô xe ô tô bằng không khí 

Nếu có điều kiện mọi người nên đầu tư một máy thổi hơi nóng. Sử dụng không khí được làm nóng, được lọc để xua đuổi nước, kim loại, thủy tinh và crôm trên bề mặt sơn xe. Tiết kiệm được thời gian tiền bạc, sấy khô cảm ứng giữ cho sơn an toàn khỏi trầy xước & xoáy

Thổi khô nội thất khi ta dọn nội thất, thổi khô khoang máy khi ta vệ sinh khoang máy, thổi khô vỏ để chuẩn bị phủ nano, thổi khô vỏ trong quá trình rửa.

cach lam kho xe o to
Hình minh họa

Một số thông tin chia sẻ về cách làm khô xe ô tô, hi vọng hữu ích .

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *