Lọc gió xe máy – Những thông tin không thể bỏ qua

Lọc gió xe máy là một bộ phận góp phần để động cơ có thể vận hành trơn tru ổn định . Nếu lọc gió xe máy gặp vấn đề trục trặc thì đồng nghĩa với việc khả năng hoạt động của xe sẽ bị ảnh hưởng . Vậy lọc gió xe máy nằm ở đâu ? khi nào ta cần thay lọc gió cho xe máy ? Giá của lọc gió xe máy là bao nhiêu ? Thay lọc gió xe máy như thế nào ?

Mời bạn đọc hay cùng chúng tôi tham khảo bài viết phía dưới để tìm câu trả lời nhé .

Khi nào cần thay lọc gió cho xe máy ?

Lọc gió xe máy nằm ở trong thân xe sát phía máy đối với xe số và nằm ở phía trên lốc nồi đối với xe ga  . Nếu ta tháo yếm xe ra có thể tìm thấy ngay được . Có tác dụng lọc khí khỏi các bụi bẩn trước khi đưa khí vào buồng đốt , để làm cho có trình đốt cháy đạt hiệu quả nhất .

Lọc gió xe máy
Hình minh họa

Theo chuyên gia khuyến cáo khi xe đi được tầm 10000 km đến 15000km thì ta nên thay lọc gió mới cho xe máy . Một số trường hợp bị tắc lọc khí do bám quá nhiều bụi bẩn , khi ngập nước làm tắc nghẽn ta cũng cần kiểm tra thay thế .

Tuy nhiên thay thế hay về sinh bảo dưỡng còn tùy thuộc vào xe máy sử dụng loại lọc khí gì .

Loại lọc khí xe máy bằng mút tẩm dầu : đối với loại lọc khí này ta có thể bảo dưỡng làm sạch vệ sinh lọc gió xe máy bằng khí nén hay dùng xăng giặt sạch , nhưng chỉ có tác dụng vài lần .

Loại lọc khí xe máy bằng giấy khô : Ta có thể lấy khí nén thổi sạch khi xe máy chạy được từ 600 km đến 9000km một lần . Loại lọc gió này thường có tuổi đời cao hơn

Loại lọc gió xe máy bằng giấy dầu : Đây được xem là loại lọc gió đang được sử dụng nhiều nhất . Với tác dụng lọc bụi rất tốt ngay từ những hạt bụi rất nhỏ , mà vẫn giữ được độ thông thoáng cho bộ lọc . Nhưng đặc biệt ở loại này không thể bảo dưỡng mà phải thay thế theo định kỳ .

Thay lọc gió xe máy bao nhiêu tiền ?

Đối với lọc gió xe máy cũng giống như các bộ phận khác của xe phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố như : thương hiệu , chất lượng , kiểu dáng , từng loại xe , nơi bán …. mà mỗi nơi mỗi sản phẩm lọc gió đều có giá không cố định mà sẽ tương ứng với từng giá trị của nó .

Lọc gió xe máy
Hình minh họa

Dưới đây là bảng giá lọc gió cho xe honda mời bạn tham khảo :

  • Lọc gió xe máy Honda Wave RSX 110 giá 93 .000đ
  • Lọc gió xe Honda Airblade 110 giá 125 .000đ
  • Lọc gió xe Honda Air Blade 125 giá 145.000đ
  • Lọc gió xe Honda Vision giá 140 .000đ
  • Lọc gió xe Honda Lead 125 giá 150.000đ
  • Lọc gió xe máy Honda Dream 36 .000đ

Đối với các dòng xe ga thay lọc gió sẽ cao hơn nhiều loại xe xịn chẳng hạn như xe SH giá lọc gió có thể nên đến 500 nghìn VNĐ tùy từng thương hiệu .

Hướng dẫn cách tự thay lọc gió xe máy

Như trên chúng tôi có nói bộ lọc gió xe máy ở xe số và xe khác có vị trí hoàn toàn khác nhau . Nên lúc thao tác bạn cần xác định đúng để không phải thao tác nhiều lần . Nhắc lại

( Lọc gió xe máy nằm ở trong thân xe sát phía máy đối với xe số và nằm ở phía trên lốc nồi đối với xe ga )

Chuẩn bị : lọc gió xe máy phù hợp cho từng loại xe bạn đang sử dụng tua vít 2 và 4 cạnh

Tiến hành mở nắp hộp tháo vít của hộp đựng lọc gió ra , ở xe số cần tháo yếm ra trước .

Lấy lọc gió cũ ra khỏi hộp sau đó lấy khăn làm sạch bộ phận một đựng một lần . Tiếp tục lấy lọc gió mới lắp vào

Lấy tấm chắn hộp đóng lại và vít ốc ,quá trình vặn ốc cần thao tác nhẹ chánh bị trờn ren và cong nứt lắp hộp đựng .

Ngay sau đó khi khởi động và sử dụng xe máy sẽ bốc mạnh hơn vượt trội so với trước mà bạn sẽ cảm nhận được . Vì khí cấp vào nhiều hơn sạch hơn quá trình đốt cháy linh hoạt máy hoạt động tốt hơn .

Lọc gió xe máy
Hình minh họa

Thông tin bài viết chia sẻ về những vấn đề liên quan đến thay lọc gió xe máy . Hy vọng tham khảo hết bài viết bạn sẽ có thể hiểu hơn và có những lựa chọn đúng hơn . Đừng quên chia sẻ bài viết đến mọi người nếu thấy hữu ích nhé , cảm ơn bạn chúc bạn luôn thành công .

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *