Phớt đánh bóng xe ô tô – Những loại tốt nhất

Phớt đánh bóng xe ô tô là một trong những sản phẩm chăm sóc xe không thể thiếu giúp xe luôn bóng đẹp. Cùng Maxshine Việt Nam tìm hiểu về phớt đánh bóng và cách chọn lựa phù hợp.

Phớt đánh bóng là gì?

Để tạo độ bóng đẹp cho bề mặt sơn xe, bên cạnh việc sử dụng máy đánh bóng chất lượng cần đến các loại pad đánh bóng.

Pad đánh bóng hay phớt đánh bóng là loại dụng cụ được lắp với máy đánh bóng, để làm bóng xe. Mỗi loại phớt đánh bóng khác nhau, sẽ có cỡ hạt (độ mịn, độ thô của phớt) phù hợp cho từng bước của quá trình đánh bóng riêng biệt

phot danh bong xe o to
Hình minh họa

Một số lưu ý

Khi lựa chọn phớt đánh bóng mọi người cần xem vết xước

  • Đối với các vết xước ở ngóc ngách nhỏ, chọn những loại phớt nhỏ, gọn, kết hợp với máy đánh bóng cầm tay mini.
  • Đối với những loại phớt bản to, sử dụng để đánh bóng trên bề mặt lớn và phẳng.

Khi đánh bóng có thể thực hiện bằng tay hoặc bằng máy thì lựa chọn hình dạng, kích thước pad đánh bóng đúng cũng giúp sử dụng hiệu quả và dễ dàng hơn.

Các loại phớt đánh bóng chuyên dụng

Có 2 loại phớt chuyên dụng, bao gồm

Phớt đánh bóng lông cừu

phot danh bong xe o to
Phớt lông cừu

Phớt lông cừu được sử dụng kèm với xi đánh bóng bước 1, có công dụng phá xước, do giấy nhám gây ra trong khâu chà nhám. Sản phẩm cáu trúc sợi len không xoắn vào nhau, có thể xử lý bề mặt có diện tích lớn.

Phớt lông cừu mềm mịn, nhưng có đặc tính cắt mặt sơn mạnh, xóa xước cực tốt. Có hai loại được yêu thích và sử dụng nhiều nhất là phớt lông cừu đánh bóng màu trắng và phớt lông cừu đánh bóng màu vàng.

Phớt lông cừu màu trắng có khả năng phá xước, cắt mặt sơn cao nhưng nếu làm không đúng, dễ ăn vào trong lớp sơn khi thực hiện thường gây ra tỉ lệ cháy sơn cao hơn so với loại phớt đánh bóng còn lại.

Phớt lông cừu sử dụng tốt ở những vị trí nhỏ, góc cạnh hẹp, đường cong mà không cần sự kết hợp của máy đánh bóng. Sản phẩm phớt này giúp tạo sự linh hoạt, tiết kiệm cho việc đánh bóng.

phot danh bong xe o to
Hình minh họa

Phớt xốp

Phớt xốp đánh bóng thường dùng cùng với xi đánh bóng để xóa đi những vết xước, vết xoáy, nhằm tạo nên độ sáng bóng bề mặt sơn.

Loại phớt này có cấu trúc xốp gai, giúp lướt dễ dàng trên các bề mặt, xóa các vết xoáy trên bề mặt. Phớt xốp đánh bóng không để lại các vết xoáy cho bề mặt sơn, thay vào đó là độ sáng bóng sáng vượt trội.

Nhờ vào độ cứng này phớt này cónhững hạt bass siêu nhỏ vỡ ra trong quá trình đánh bóng, tạo nên những cạnh sắc bén nhằm xử lý vết xước trên xe.

Điểm đặc biệt của loại phớt xốp đánh bóng này là có thể giặt, làm sạch với nước sau mỗi lần đánh bóng. Sản phẩm dùng được cho hầu hết các loại máy đánh bóng đang được bán trên thị trường.

phot danh bong xe o to
Hình minh họa

Phớt đánh bóng có nhiều loại, chia thành các loại phù hợp với mức độ cắt.

Bao gồm 6 bước đánh bóng xử lý bề mặt tương ứng với các loại phớt

  • Mức cắt thô tương ứng với màu xanh lá
  • Mức cắt cao tương ứng với màng vàng
  • Màu xanh dương mức độ cắt vừa
  • Mức cắt nhẹ tương ứng với màu cam
  • Mức độ bóng màu đen
  • Mức độ cuối là màu đỏ

Một số thông tin chia sẻ về phớt đánh bóng xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

>>>>> Xem phớt đánh bóng Maxshine siêu bền

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *