Sai lầm rửa xe làm xước sơn xe

Không rửa xe bằng nước rửa xe chuyên dụng, để dụng cụ rửa xe bị bẩn rửa xe, sử dụng khăn lau xe kém chất lượng… là những nguyên nhân phổ biến làm xước sơn xe khi rửa xe không đúng cách.

Những sai lầm khiến rửa xe bị xước sơn

Không rửa xe bằng dung dịch chuyên dụng

Có rất nhiều sử dụng xà phòng, nước rửa chén, thậm chí là dầu gội đầu… để rửa xe. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lớp sơn xe, làm bạc màu sơn xe, trầy xước… Bởi trong nước rửa chén, xà phòng… có nhiều hóa chất tẩy rửa, tính kiềm cao.

Chính vì thế, khi rửa xe, để đảm bảo màu sơn xe, mọi người nên dùng nước rửa xe chuyên dụng. Những sản phẩm được nghiên cứu ứng dụng chuyên để rửa xe, có hàm lượng PH trung tính, loại bỏ bụi bẩn hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến sơn xe.

Một số thương hiệu dung dịch rửa xe hàng đầu các bạn có thể tham khảo như Tenzi, Ventek, Sonax, 3M…

rua xe lam xuoc son xe
Hình minh họa

Dụng cụ rửa xe bị bẩn

Một số dụng cụ vệ sinh như chổi cọ rửa xe, xô chậu rửa xe… khi sử dụng quá nhiều, quá ít hoặc không vệ sinh làm cho lượng bụi đất bám vào, khi rửa xe cũng dễ làm xước sơn xe. Chính vì thế, khi thấy dụng cụ rửa xe bị bám bụi đất nhiều nên thay mới. Bên cạnh đó, các loại chổi cọ bánh xe, vành xe, các dụng cụ chà rửa khác cũng cần được làm sạch sau mỗi lần vệ sinh.

Sử dụng khăn lau kém chất lượng

Để đảm bảo lớp sơn xe không bị ảnh hưởng, việc chọn lựa khăn lau rửa xe chuyên dụng. Tuy nhiên, mọi người thường tận dụng khăn cũ, quần áo để rửa xe. Điều này cùng với việc lau xe không đúng cách sẽ làm lên những vết vước trên bề mặt xe.

Theo khuyến cáo, mọi người nên sử dụng khăn lau chuyên dụng có vải sợi mềm, tính hút cao và khi rửa nên lau chiều dọc hoặc chiều ngang chứ không lau hình tròn.

Chỉ dùng một xô nước trong quá trình lau xe

Có rất nhiều người có thói quen chỉ dùng một xô nước hòa chung dung dịch tẩy rửa và lau xe. Chính điều này  sẽ gây tác động xấu đền bề mặt sơn xe. Nguyên nhân là do mỗi lần lau, những khăn vào xô những bụi bẩn sẽ tích tụ lại, bám vào khăn, khi đó chà lên xe sẽ gây ra những vết xước nhỏ.

rua xe lam xuoc son xe
Hình minh họa

Lời khuyên, khi lau xe nên dùng ít nhất 2 xô nước có lót miếng lưới bụi bẩn ở đáy xô, trong đó có 1 xô nước sạch, 1 xô hóa chất.

Sau khi nhúng khăn lau xe cần nhúng khăn vào xô nước sạch giặt sạch bụi bẩn rồi nhúng vào xô chứa nước rửa xe. Mặc dù với cách này không được tiện lợi, tốn thời gian nhưng sẽ hạn chế được trầy xước xe.

Ngoài ra, mọi người có thể sử dụng dung dịch rửa xe không chạm để tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo không bị xước sơn xe.

Một số thông tin chia sẻ về những nguyên nhân gây trước xước xe khi rửa, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *