Sơn lại xe ô tô giá bao nhiêu? (Báo giá mới)

Trong quá trình vận hành và sử dụng ô tô, nếu không có sự chăm sóc, bảo trì liên tục, chiếc ô tô sẽ bị xuống cấp, theo thời gian. Nhất là đối với lớp sơn xe, sau một thời gian sử dụng lớp sơn xe sẽ có hiện tượng bị phai màu điều này chắc chắn chủ xe sẽ cảm thấy không tự tin. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này chính là làm mới lại lớp sơn xe bằng cách sơn lại. Vậy sơn lại xe ô tô giá bao nhiêu? Lưu ý gì khi sơn lại xe ô tô? Hãy đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Chi phí để sơn lại xe ô tô giá bao nhiêu?

son lai son xe gia bao nhieu
Hình minh họa

Sơn xe rất dễ bị tổn hại trong quá trình sử dụng, do nhiều tác động bên ngoài như va quệt, động chạm. Ngoài ra, theo thời gian sơn xe cũng sẽ bị bạc màu, bong tróc, “xuống mã” vì ảnh hưởng từ môi trường, thời tiết, khí hậu. Thông thường, sơn xe hơi có 4 lớp chính gồm sơn phủ bóng ở trên, sơn màu ở giữa, sơn lót và sơn chống gỉ. Tùy vào mức độ và nhu cầu sơn của chủ xe thì giá sơn lại xe ô tô sẽ khác nhau.

Hiện tại, có 2 cách sơn phổ biến đó là sơn dặm và sơn lại toàn bộ xe:

  • Sơn dặm là sơn một số khu vực, một bộ phận, hay một vị trí cụ thể nào đó trên xe ô tô. Thường để khắc phục các vết trầy xước nhỏ, nhẹ. Hiện tại, giá sơn một vài bộ phận của xe (nắp ca-pô, cản trước, cánh cửa, cốp sau, nóc…) thường khá rẻ, từ 400.000 – 1.500.000 đồng.
  • Sơn toàn bộ xe ô tô: Là mài bốc toàn bộ lớp sơn cũ đi, sau đó sơn lại chuẩn 4 lớp: sơn phủ bóng ở trên, sơn màu ở giữa, sơn lót và sơn chống gỉ. Với quy trình sơn cả xe thì giá sơn xe ô tô trung bình từ 8-12 triệu đồng, có thể thay đổi theo dòng sơn bạn yêu cầu. Nếu đổi màu xe thì mức giá ít nhất từ 10 triệu đồng trở lên.

Lưu ý gì khi sơn xe lại xe ô tô

Sau khi quyết định sơn lại xe ô tô, điều mà chủ xe cần quan tâm nhất đó chính là màu sơn của xe. Nếu bạn muốn sơn lại toàn bộ chiếc xe thì điều này bạn có thể lựa chọn màu sơn mà bạn yêu thích, và sơn lại dễ dàng. Còn bạn có ý định sơn nhằm khắc phục những vết xước hay các vùng loang lổ thì đương nhiên bạn phải chọn màu sơn nguyên bản của xe.

Đây sẽ là vấn đề mà bạn cần lưu ý. Để có thể pha sơn đúng với tỷ lệ gần như tuyệt đối, bạn cần phải dựa trên code màu sơn của nhà sản xuất. Một số nhà sản xuất xe thường gắn một miếng mã code dưới nắp capo hoặc kính chắn gió.

son lai son xe gia bao nhieu
Hình minh họa

Làm thế nào giúp màu sơn xe ô tô luôn mới?

Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến màu sơn của xe ô tô. Vì vậy để giúp màu sơn xe ô tô luôn mới, bạn hãy lưu ý một số điều sau:

  • Duy trì việc rửa xe: Cần chủ động đem xe đi rửa chứ đừng đợi đến khi xe quá bẩn mới làm vệ sinh. Khi rửa xe cần chú ý không rửa khi còn nóng máy, và phải sử dụng các loại dung dịch và dụng cụ rửa xe chuyên dụng.
  • Không nên rửa xe trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Không nên thường xuyên để xe ngoài trời: Xe không được bảo quản ở gara hay trong nhà sẽ khiến chúng nhanh xuống cấp hơn bao giờ hết. 
  • Ngoài ra, để xe ngoài trời rất dễ bị dính phân chim; trong phân chim có axit uric và hàm lượng muối nitrat khá cao nó sẽ mau chóng “tàn phá” lớp sơn của xe khi không được nhanh chóng lau sạch.
  • Không nên để xăng tràn bởi vì xăng tràn sẽ nhanh chóng ngấm sâu vào bề mặt sơn gây tổn hại không nhỏ. 

Trên đây là thông tin giải đáp “ Sơn lại xe ô tô giá bao nhiêu? Lưu ý gì khi sơn lại xe ô tô”, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *