Cách tẩy nhựa đường bám trên xe ô tô – không phải ai cũng biết

Tẩy nhựa đường trên xe ô tô tương đối khó, nếu không làm cẩn thận sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sơn xe. Trong nội dung bài viết dưới đây, Maxshine Việt Nam xin chia sẻ đến quý khách hàng cách tẩy nhựa đường bám trên xe hơi, mọi người cùng tham khảo.

Cách tẩy nhựa đường xe ô tô

Phương pháp truyền thống

tay nhua duong xe o to
Hình minh họa

Tẩy nhựa đường bằng Diesel

Cách này nhiều người áp dụng, cách thực hiện cũng đơn giản. Bạn chỉ cầnrửa sạch vị trí dính nhựa đường trên xe hơi sau đó quét dầu vào vị trí đó. Để một lúc lâu để dầu ngấm vào vết nhựa đường, làm nhựa đường tan chảy. Rồi sử dụng khăn lau tẩm dầu lau lại các vết nhựa đường. Khi xong bạn có thể tiến hành lau sạch lại vỏ xe khi đã tẩy hết nhựa đường. Giúp vỏ xe được sạch sẽ hơn.

Tẩy bằng Cà na

Dùng cana có thể tẩy được nhựa đường. Cách thực hiện, thoa các chất tẩy đánh bóng xe Cà na lên các vết nhựa đường dính trên xe. Sử dụng chiếc khăn lau mềm đánh sạch vết nhựa đường đi. Sau đó, dùng khăn lau sạch lau thân vỏ xe lại lần nữa.

Nhưng theo chia sẻ của mọi người , khi tẩy bằng Cana sẽ khiến lớp sơn xe ô tô bị bạc màu.

tay nhua duong xe o to
Hình minh họa

Tẩy bằng xăng

Xăng xe là hợp chất tẩy khá tốt để đánh bay các vết bẩn trên xe, tẩm một lượng nhỏ xăng lên khăn lau xe mềm rồi chà lên các vị trí có các vết nhựa đường dính. Tuy nhiên, sử dụng xăng tẩy mạnh làm trôi, mờ lớp sơn cũ trên thân xe. Nên tốt nhất hãy hạn chế dùng xăng để tẩy rửa.

Lưu ý với các thực hiện trên

Những phương pháp thủ công hiện nay vẫn có nhiều các thực hiện, tuy nhiên, các phương pháp trên dễ ảnh hưởng đến sơn xe, làm bay màu sơn xe, nếu thực hiện không đảm bảo. Nên khuyến cáo mọi người cân nhắc kĩ trước khi thực hiện.

tay nhua duong xe o to
Hình chai dung dịch

Sử dụng dung dịch tẩy nhựa đường chuyên dụng

Hiện nay, trên thị trường có các dòng dung dịch chuyên vệ sinh nhựa đường xe ô tô ra đời, với nhiều ưu điểm vượt trội như

  • Dễ dàng tẩy rửa hoàn toàn các vết nhựa đường, vết bẩn băng keo, bê tông, phân chim trên bề mặt nhựa, sơn, kính…
  • Đảm bảo không làm phai màu sơn
  • Bảo vệ lớp sơn bóng của xe hơi hiệu quả nhất.
  • Lượng dung môi đảm bảo an toàn cháy nổ
  • Thiết kế dạng chai xịt nên dễ dàng thao tác các vết bẩn khác, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả.

Theo các nhà chuyên môn, mọi người nên sử dụng dung dịch tẩy nhựa đường chuyên dụng.  Hiện nay, dung dịch vệ sinh nhựa đường xe của thương hiệu Tenzi, 3M… được sử dụng nhiều, mọi người tham khảo.

tay nhua duong xe o to
Hình minh họa

Cách sử dụng dung dịch tẩy nhựa đường đúng cách

Mọi người thực hiện theo các bước sau

  • Vệ sinh bề mặt sơn xe bị dính nhựa đường bằng nước lạnh
  • Xịt một lượng dung dịch vừa đủ lên vùng bị dính các chất bẩn. Tiếp theo chà nhẹ nhàng để không làm xước bề mặt xe. Để trong khoảng một vài phút cho chất tẩy ngấm vào. Phá vỡ các liên kết của nhựa đường, nhựa cây trên thân xe.
  • Sau đó một chiếc khăn lau đa dụng sạch, khô, mềm khác lau đều trên vùng dính chất bẩn. Cho đến khi bề mặt sạch hoàn toàn.

Một số thông tin chia sẻ về cách tẩy nhựa đường xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *