Cần thay lốp xe máy khi nào? ( Giải đáp hay)

Cần thay lốp xe máy khi nào ? sau thời gian dài sử dụng do yếu tố môi trường và các tác động bên ngoài . Lốp xe máy sẽ bị xuống cấp hư hỏng , làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của bạn . Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về những trường hợp cần thay lốp xe cũng như giá thành khi thay lốp mời mọi người cùng tham khảo nhé .

Khi nào thì nên thay lốp xe máy ?

Lốp xe máy là bột phận tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đường xe chạy , chịu lực hoàn toàn với trọng lượng toàn xe . Do ma sát liên tục và phải va chạm với chướng ngại vật mà lốp bị bào mòn hỏng hóc . Bởi vậy lốp xe cần phải được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ để không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển làm mất an toàn cho người sử dụng .

Dưới đây là những trường hợp người dùng cần thay lốp xe máy .

Thay lốp xe máy khi lốp bị rách thủng to

Đối với cả hai loại lốp ( lốp có săm hay không có xăm ) khi di chuyển qua các đoạn đường nhiều các vật sắc nhọn nếu đi vào đều sẽ bị thủng rách . Nếu xe của bạn đột nhiên bị đâm thủ rách việc đầu tiên bạn không nên di chuyển tiếp , nếu không vật nhọn sẽ làm cho vết thủng nghiêm trọng hơn rách to hơn . Bạn cần đưa xe đến các quá rửa xe gần nhất để kiểm tra , nếu còn nhỏ thì có thể vá . Còn lốp bị thủng nhiều lần ta nên thay mới cho đảm bảo .

thay lop xe may khi nao
Hình minh họa

Thay lốp khi gai lốp và vân lốp bị mài mòn

Các loại lốp ở các rãnh talong đều có các chi tiết vân lốp , vừa có tác dụng làm đẹp lốp vừa giúp tạo ma sát bám đường làm cho xe chống trượt khi lưu thông ở đoạn đường trơn . Tiếp xúc nhiều với bề mặt sẽ làm cho vân lốp và gai lốp bị bào mòn , khả năng bám đường sẽ mất đi dễ bị trượt ngã đối với các đoạn đường trơn . Theo chuyên gia chia sẻ nếu bị mài mòn đến 1, 5 mm cần thay lốp mới cho xe máy .

Thay lốp khi lốp bị xuống cấp

khi lốp xe tiếp xúc với các yếu tố tác động bên ngoài , thời tiết , môi trường , khoảng thời gian lưu thông . Lốp xe máy sẽ ngày một xuống cấp xuất hiện những vấn đề như , cong vẹo , méo mó , phồng , nứt mục …. đến một mức độ nhất định chủ xe cần kiểm tra và thay thể để đảm bảo cho có trình vận hành

Thay khi lốp không phù hợp với xe máy

Ở các xe lốp trước và lốp sau cần phải phù hợp tương thích với nhau theo yêu cầu . Nếu không sẽ trực tiếp làm ảnh hưởng đến khả năng di chuyển , chênh lệch không cân bằng thậm trí mang lại những nguy hiểm cho người lái . Chủ xe khi thay lốp nên đến các quán thay sửa cho đảm bảo . Không nên tự mua về để thay tại nhà dẫn đến tình trạng lốp không phù hợp .

Thay lốp dựa theo đoạn đường xe chạy được

Về cơ bản lốp xe bị hư hỏng đều do quãng đường và thời gian xe chạy gây ảnh hưởng đến lốp xe máy . Cho nên bạn cần nắm được số km mà xe lưu thông ứng với số mà lốp xe có thể chịu do nhà sản xuất khuyến cáo  . Từ đó sẽ dựa vào làm cơ sở để thay lốp mới cho xe máy ( 15.000 – 20.000Km ) là con số xuyến xao với một loại lốp đây cũng được coi như là hạn xử dụng của lốp xe máy  .

thay lop xe may khi nao
Hình minh họa

Hướng dẫn cách chọn mua lốp xe máy chất lượng để thay thế

Dưới đây là những tiêu chí do chúng tôi đúc kết lại bạn có thể dựa vào để áp dụng khi mua lốp thay thế cho xe máy đảm bảo nhất :

  • Lựa chọn các trung tâm uy tín cung cấp lốp xe chất lượng
  • Lựa chọn thông số kích thước lốp phù hợp với từng loại xe
  • Kiểm tra bề mặt lốp xe máy nắn sờ xem lốp có dày chắc chắn không, tránh mua phải lốp xe được phục chế
  • Kiểm tra các vân lốp gai lốp xe có đàn hồn hay không , nhiều khi các chiêu trò đắp lại lốp cũ bạn cần chú ý
  • Kiểm tra phần lòng của lốp xem có mới nguyên hay không
  • Kiểm tra đầu hơi xem còn mới không hay có bị rỉ không
  • kiểm tra đường chỉ sơn ở ruột lốp xem có liền hay bị đứt

Chú ý về giá thay lốp xe máy trên thị trường không cố định bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố . Do thương hiệu , địa chỉ cung cấp , chất lượng , lốp tùy theo loại xe  … mà sẽ ảnh hưởng đến giá thành của lốp . 100.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ là mức giá cơ bản bạn nên tham khảo để tránh bị thổi giá cao .

thay lop xe may khi nao
Hình minh họa

Với những thông tin chia sẻ về các trường hợp cần thay lốp xe máy cũng như những lưu ý khi thay lốp cho xe máy . Tin rằng khi đọc xong bạn có thể đưa ra cho mình những quyết định phù hợp nhất , chúc bạn luôn thành công .

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *