Tư vấn mở tiệm rửa xe máy tối ưu chi phí

Hiện nay xe máy là phương tiện chiếm đến 60 % số lượng phương tiện lưu thông xe cả nước . Do đó mà ngành dịch vụ rửa xe máy được đẩy mạnh rõ rệt . Kinh doanh mở tiệm rửa xe máy với khoản đầu tư nhỏ mà lợi nhuận mang lại cao nên được rất nhiều nhà đầu tư săn đón .

Hiện tại mức độ cạnh tranh của loại hình dịch vụ này cũng khá cao , có rất nhiều người muốn mở tiệm rửa xe máy nhưng không biết bắt đầu từ đâu .

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy là đúc kết lại từ những trải nghiệm khi kinh doanh rửa xe .

Với mục đích chuyền tải cho bạn đọc những kinh nghiệm khi mở tiệm để kinh doanh thành công , thuận lợi hơn . Mời bạn đọc cùng chúng tôi tham khảo để có định hướng mở tiệm rửa xe máy phù hợp nhất nhé .

tu van mo tiem rua xe may
Hình minh họa

Có nên mở tiệm rửa xe máy hay không

(Theo quy hoạch ngành giao thông vận tải, 7 năm tới số lượng xe máy của cả nước sẽ vào khoảng 36 triệu chiếc, tuy nhiên số liệu mới nhất cho thấy con số này đã hơn 37 triệu. )  Ta có thể thấy rằng lượng xe máy trên cả nước là rất lớn .  Nhu cầu rửa xe chăm sóc xe của người dùng ngày một tăng mạnh .

Chưa bao giờ đầu tư kinh doanh mở tiệm rửa xe máy là một điều không nên cả . Với một mức vốn vừa phải , đầu tư một số trang thiết bị cần thiết , một vị trí thuận lợi là bạn đã có thể mở cho mình một quán rửa xe máy chuyên nghiệp .

Nhưng tuy mở cửa hàng rửa xe máy rất đơn giản ngoài ra bản thân bạn cần phải có kinh nghiệm quản lý , tầm nhìn chiến lược phát triển về lâu dài để có thể cạnh tranh thắng được các đối thủ .

Vốn để mở tiệm rửa xe máy là bao nhiêu ?

Sẽ không có một con số nào cố định đối với vốn mở cửa hàng rửa xe máy cả . Mức chi phí đầu tư còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như : Loại hình dịch vụ , quy mô của tiệm

Một số chi phí đầu tư khác nữa là : tiền thuê vị trí mở tiệm , tiền thiết kế trang trí tiệm , tiền máy móc thiết bị dụng cụ các loại .

Nếu bạn đã có mặt bằng quán sẵn thì bạn cần ít nhất 20 triệu đồng để mua sắm đầu tư thiết bị phục vụ cho công việc rửa xe .

Còn nếu bạn chưa có vị trí mở tiệm sẵn thì bạn phải cần phải có vốn đầu tư cao hơn . Tiền thuê mặt bằng sẽ phụ thuộc vào diện tích mặt bằng lớn nhỏ . Thậm chí có nhiều quy mô rửa xe máy lớn chuyên nghiệp đầy đủ loại hình dịch vụ , mức đầu tư có thể nên đến gần trăm triệu đồng .

tu van mo tiem rua xe may
Hình minh họa

Thủ tục pháp lý khi mở tiệm rửa xe máy như thế nào

Đối với việc kinh doanh dịch vụ rửa xe máy bạn sẽ không cần phải đăng ký kinh doanh vì đây là loại hình hoạt động thương mại . Nhưng với dịch vụ rửa xe máy này vẫn phải chịu sử quản lý ở chính quyền địa phương các cấp , bạn cũng phải đóng thuế theo đúng yêu cầu pháp lý .

Bạn nên chú tâm vào công đoạn chuẩn bị phải kỹ lưỡng có kế hoạch chiến lược phát triển mở rộng quy mô lớn hơn . Hãy bắt đầu với một dịch vụ nhỏ bạn có thể tự làm được , một thời gian cần thuê thêm nhân công thúc đẩy năng suất và doanh số , cho tiềm lực của quán ngày càng lớn mạnh .

Cần đầu tư những thiết bị nào khi mở tiệm rửa xe máy ?

Để mở một quán rửa xe máy chuyên nghiệp bạn cần đầu tư một số thiết bị cần thiết sau :

Máy bơm xịt rửa xe

Máy bơm rửa xe là thiết bị đầu tiên ta cần nhắc tới , khi rửa xe tại nhà bạn chỉ cần mua máy rửa xe mini kokoro là được . Còn nếu mở dịch vụ rửa xe thì bạn phải mua các dòng máy rửa xe cao áp thì mới có thể đáp ứng được công suất yêu cầu của tiệm .

tu van mo tiem rua xe may
Hình minh họa

Cầu nâng rửa xe máy 1 trụ

Ben nâng xe máy giúp nâng xe nên cao để hỗ trợ cho việc rửa xe dễ dàng và hiệu quả . Bạn có thể xịt rửa gầm xe và các vị trí ngóc ngách dễ dàng mà không cần tốn sức .

Vừa hỗ trợ cho quá trình rửa xe vừa có tác dụng tạo sự chuyên nghiệp cho quán thu hút khách hàng tốt hơn .

Hiện nay trên thị trường hai loại ben nâng xe máy thông dụng nhất được khách hàng lựa chọn là ben nâng dầu và ben nâng hơi .

Máy nén khí cho tiệm rửa xe máy

Đây là thiết bị cung cấp khí nén để hỗ trợ hoạt động của các thiết bị khác được ổn định chơn chu hơn như : ben nâng rửa xe máy , bình phun bọt tuyết , súng xì khô , súng bơm lốp …vvv thiết bị này cũng rất quan trọng trong bộ thiết bị cần đầu tư .

Bình tạo phun bọt tuyết rửa xe

Chức năng của sản phẩm này có tác dụng kết hợp với dung dịch rửa xe để tạo ra một lớp bọt mịn để phun đều nên bề mặt xe . Vừa đảo bảo hiệu quả sạch sẽ vừa tiết kiệm được một lượng dung dịch đánh kể . Bình bọt tuyết kokoro vừa chất lượng , có loại to nhỏ phù hợp bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hợp lý .

tu van mo tiem rua xe may
Một số dụng cụ cần sắm cho tiệm

Một số kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy hữu ích bạn cần biết

Nghiên cứu về thị trường của ngành

Tìm tòi kiến thức nghiên cứu thị trường ngành là vấn đề đầu tiên bạn cần nắm . Khi tìm hiểu kĩ về thị trường bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành , tích lũy được thêm kiến thức và kinh nghiệm , nắm rõ được điểm mạnh yếu và học hỏi thêm từ đối thủ cạnh tranh .

Nắm bắt được nhu cầu từ người dùng độ cạnh tranh của khu vực để đưa ra được hướng đi tốt nhất .

Xác định được mô hình và dịch vụ kinh doanh

Phải hiểu được tiềm lực kinh tế bạn đang có sẽ phù hợp với mô hình dịch vụ nào nhất để phục vụ tốt cho khách hàng .

Bạn có thể tham khảo một số mô hình tiệm rửa xe tại thị trường xung quanh để học hỏi . Xem họ có quy trình làm việc kinh doanh ra sao ? Trang thiết bị đầu tư của họ thế nào có gì nổi trội ?

Một số dịch vụ nổi bật của ngành khách hàng nên quan tâm là : Rửa xe , thay nhớt , đánh bóng , bảo dưỡng , kinh doanh thêm dịch vụ đi kèm kết hợp như đồ uống giải khát , cafe đồ ăn nhẹ , có điểm ngồi chờ mát mẻ wifi miễn phí .

Một tiệm rửa xe có đầy đủ dịch vụ tốt và khác biệt so với đối thủ sẽ giành chiến thắng hơn so với đối thủ , và phát triển mạnh mẽ hơn .

tu van mo tiem rua xe may
Hình minh họa

Chọn vị trí mở quán rửa xe máy

Bạn cần thống kê lại tất cả các địa điểm có thể thuê , các điểm có tiềm năng đạt tiêu chí để phát triển .  Sau đó mới đi khảo sát mặt bằng một thể để tìm ra địa điểm phù hợp mà lại tiết kiệm thời gian công sức đi lại .

Một địa điểm lý tưởng để mở tiệm rửa xe cần có :

  • Mặt bằng rộng có vị trí dừng xe , đỗ xe
  • Là nơi gần đường lớn xe cộ lưu thông qua lại đông
  • Gần các khu công sở , trung tâm siêu thị , trường học khu vui chơi
  • Có hệ thống cấp nước và thoát nước linh hoạt
  • Thiết kế xây dựng quán rửa xe máy

Tiệm rửa xe máy cũng cần nên mẫu thiết kế đẹp để thu hút khách hàng tạo sự chuyên nghiệp và ấn tượng  . Thiết kế logo bảng hiệu đẹp tăng nhận diện thương hiệu lan tỏa tới khách hàng , tạo tên tuổi trên thị thường .

Tuyển dụng quản lý đào tạo nhân viên rửa xe máy

Khi tiệm rửa xe lớn mạnh mở rộng mô hình kinh doanh bạn cần tuyển thêm nhân viên về làm . Nghiên cứu về vấn đề trả lương phải phù hợp với năng lực của từng người .

Tiến hành đào tạo nâng cao tay nghề của nhân viên và thái độ phục vụ chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo . Mang lại những kết quả tốt và trải nghiệm đặc biệt cho khách . Sự hài lòng của khách hàng luôn là tiêu chí hàng đầu cần phải lấy được .

tu van mo tiem rua xe may
Hình minh họa

Đầu tư thiết bị

Khi mua trang thiết bị để tránh mua phải các loại thiết bị kém chất lượng cần chọn mua ở các trung tâm uy tín có tên tuổi ở thị trường .

Nói không với các loại sản phẩm thay lý giá rẻ , tiền mất tật mang . Hay gặp trục trặc Ảnh hưởng trong có trình sử dụng gây mất năng suất giảm doanh thu . Mang lại chất lượng không tốt làm mất niềm tin từ khách hàng .

Bên cạnh đó, chủ tiệm nên liên hệ với một vài đơn vị có chính sách tài trợ, hỗ trợ hoặc ưu đãi khi mua thiết bị, máy móc, dung dịch để tiết kiệm chi phí.

Chiến lược marketing hiệu quả

Một kế hoạch kinh doanh rửa xe máy hiệu quả không thể thiếu những phương thức marketing . Có tác dụng quảng quá tác động đến sự phát triển của tiệm rửa xe máy .

Một số phương thức marketing bạn cần biết :

  • Mở tiệm rửa xe tại các vị trí dễ dàng trông thấy
  • Treo băng rôn biển hiệu , phát tờ rơi , các trương trình giảm giá
  • Mở chương trình tích thẻ tích điểm để nhận ưu đãi
  • Phát triển truyền thông nên các kênh mạng xã hội lớn
  • Chương trình khai trương
tu van mo tiem rua xe may
Hình minh họa

Cần hoạt động vận hành trước thời gian khai trương , vừa để cho quy trình làm việc được vận hành trơn tru , vừa khắc phục sớm được các lỗi phát sinh trước khi khai trương .

Bạn cần nên kế hoạch chuẩn bị chu đáo trước khi khai trương tiệm rửa xe máy . Lấy được ấn tượng của khách hàng ngay từ những buổi đầu tiên đi vào hoạt động . Sự chuẩn bị kỹ lưỡng là tiền đề giúp cho bạn đến với thành công .

Thông tin bài viết bên trên là tổng hợp những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy từ những chủ đầu tư thành công chia sẻ lại . Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thể lắm được để biến nó thành kinh nghiệm cho bản thân , đầu tư kinh doanh dịch vụ rửa xe máy thành công .

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *