Cách khắc phục xe máy khó nổ – Chia sẻ từ chuyên gia

Xe máy khó khởi động là vấn đề thường hay gặp phải đối với chủ xe . Vấn đề này mang lại rất nhiều bất lợi cho người dùng . Vậy các nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe máy khó nổ là gì ? cách khắc phục xe máy khó nổ như thế nào ? Mời bạn tham khảo nội dung dưới đây để có lời giải phù hợp nhé .

Cách khắc phục xe máy khó nổ

Hiện tượng xe máy khó khởi động khi trời lạnh

Vào thời tiết trời lạnh mỗi buổi sáng , xe máy có tình trạng khó nổ máy đây là do bị lạnh xăng . Tình trạng bay hơi của xăng dầu bị giảm , làm cho hỗn hợp khí bị thiếu hơi xăng . Quá trình đốt cháy trong buồng đốt gặp vấn đề là cho xe máy khó nổ

Hơn nữa một số trường hợp do không khí và độ ẩm tác động tạo nên hiện tượng ngưng tụ . Trong buồng đốt cũng tương tự cũng có thể xuất hiện tình trạng này dẫn đến máy khó nổ .

xe may kho no
Hình minh họa

Để khắc phục khi xe khó nổ, việc kéo le gió để chặn đường gió tối đa đưa xăng vào khu vực buồng đốt để kích thích quá trình khởi động xe. Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng tay ga, vặn tay ga ở 1/4 vòng ga và ấn giữ nút đề. Việc này cũng làm lượng xăng vào máy được bổ sung nhiều hơn có thể kích nổ được máy.

Hoặc những chiếc xe số hoặc xe có cần đạp còn có thể dùng cần đạp đề khởi động, việc khởi động bằng cần đạp có khả năng làm hỗn hợp nhiên liệu và oxi vào buồng đốt lớn hơn, kích thích quá trình nổ máy dễ dàng hơn bằng cơ học.

Hiện tượng xe máy khó khởi động do dầu đặc

Xe máy khó nổ do tình trạng dầu bị đặc bởi thời tiết lạnh , nếu dầu nhớt bị đặc sẽ làm nặng máy . Các bộ phận máy hoạt động bị rít lại lên khi khởi động máy ban đầu sẽ khó khăn hơn .

Để giải quyết vấn đề này, cần lưu ý sử dụng đúng loại dầu để đảm bảo hoạt động của cục máy được trơn tru nhất. Đặc biệt bạn phải thay dầu nhớt định kỳ để xe hoạt động tốt.

Hiện tượng xe máy khó khởi động do bugi

Quá trình làm cho động cơ của xe nổ máy dựa vào hai yếu tố chính là hỗn hợp xăng gió và bộ phận đánh lửa . Xăng gió là trách nhiệm của bộ chế hòa khí hay kim phun xăng điện tử , đánh lửa là điện kích trong buồng đốt từ bugi .

Vì thế trường hợp xe máy không nổ cần kiểm tra bugi xem có gặp vấn đề gì bất thường hay không để tiến hành thay sửa . Nếu bugi vẫn ở trạng thái bình thường thì hãn kiểm tra đến bộ chế hòa khí .

Để khắc phục hãy kiểm tra bugi tháo bugi ra và lau sạch là được. Hoặc xem bugi xem có đánh lửa bình thường hay không nếu đã bị xuống cấp thì nên thay thế . Trong trường hợp bugi hoạt động bình thường, hãy kiểm tra xăng gió theo chế hòa khí hoặc hoạt động của hệ thống phun xăng điện tử.

xe may kho no
Hình minh họa

Phương pháp phòng tránh tình trạng xe máy khó nổ

Một số chú ý bạn cần biết để phòng tránh được những hiện tượng xe máy khó nổ là :

  • Cấp giữ xe tại các nơi cao ráo , nhiệt độ trung bình không quá thấp
  • Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ , đúng yêu cầu quy định
  • Thay dầu máy theo thời gian quy định , dầu máy phải đúng loại phù hợp
  • Không cho nước bắn vào phần động cơ của xe , khắc phục ngay nếu có
  • Không nên để xe không được hoạt động một thời gian dài , nếu do tính chất công việc cần mang ra khởi động thường xuyên cho máy nổ .

Với những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục xe máy khó nổ , tin rằng bạn đã có thể dễ dàng xử lý vấn đề này khi gặp phải . Hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều các thông tin bổ ích khác nhé .

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *