6 cách tẩy bụi sơn xe ô tô – Tổng hợp từ nguồn chuẩn

Xe ô tô bị dính bụi sơn – Làm thể nào để loại bỏ những đốm bụi sơn “ khó xử” này, cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây về cách tẩy bụi sơn xe ô tô.

Các tẩy bụi sơn xe ô tô

Bụi sơn là những đốm nhỏ lý ti xuất hiện trên bề mặt vỏ xe, kính xe. Nguyên nhân là xe đâu sát các công trình thi công liên quan đến sơn, gần xưởng sơn, khu vực vá sơn…

Cách nhận biết xe có dính mụi sơn hay không, bạn chỉ cần nhìn vào kính xe đã khô hoàn toàn, dùng ngón tay sờ lên bề mặt kính xe sẽ biết có bị dính sơn hay không. Nếu bề mặt có cảm giác trơn mịn thì xe chưa bị dính sớn, còn nếu có cảm giác thô thì xe đã bị dính mụi sơn.

cach tay bui son xe o to
Hình minh họa

Cách xử lý đúng cách khi xe ô tô dính bụi sơn

Phương pháp tẩy bụi sơn xe ô tô truyền thống

Sử dụng xà phòng pha với nước ấm

Các này có thể thực hiện được khi vết sơn còn mới, chưa khô, bám dính vào bề mặt xe. Bạn chỉ cần chuẩn bị một xô nước ấm pha cùng xà phòng rửa chén, một chiếc khăn mềm. Sau đó, thấm khăn vào nước xà phòng rồi lần lượt lau nhẹ lên bề mặt sơn.

Sử dụng nước tẩy sơn móng tay

Cách làm này có thể thực hiện với vết sơn mỏng và nhạt. Chuẩn bị một ít nước tẩy móng tay, khăn lau mềm. Thấm nước tẩy vào khăn rồi chà lên bề mặt sơn để loại bỏ các vết sơn..

Sử dụng chất Acetone

Acetone là một chất hóa học có công dụng gần giống như nước tẩy móng tay. Dùng loại này cần thận trọng, dùng lượng nhỏ, vừa đủ và cân nhắc vì có thể làm mất đi lớp sơn.

Dùng xăng

Xăng được biết đến như một chất tẩy rửa tốt, được nhiều người lựa chọn sử dụng để tẩy bụi sơn xe ô tô. Cho trực tiếp hỗn hợp kem tẩy rửa chuyên dụng lên khăn mềm. Tiến hành chà xát lên bề mặt sơn dính trên xe cho đến khi vết sơn này biến mất. Sau đó, dùng khăn sạch lau lại . Tuy nhiên, xăng có thể cho bề mặt sơn bị cũ, mờ đi. Cho nên, khi sử dụng xăng phải thật cẩn thận và sử dụng một cách hợp lý.

cach tay bui son xe o t
Hình minh họa

Cách tẩy bụi sơn xe ô tô hiện đại hiện nay

Để hạn chế những rủi do từ các phương pháp tẩy bụi sơn truyền thống, ngày nay các dung dịch tẩy bụi sơn chuyên dụng ra đời giúp việc tẩy bụi sơn trở lên dễ dàng.

Sử dụng đất sét chuyên dụng

cach tay bui son xe o tô
Hình minh họa

Đất sét chuyên dụng, có thể loại bỏ hiệu quả các tạp chất của bụi sơn, an toàn cho bề mặt sơn xe và dễ dàng thực hiện.  Trên thị trường hiện nay, đất sét của Maxshine, 3m, sonax… được sử dụng rộng rãi.

>>>> Xem chi tiết về các loại đất sét tẩy bụi sơn xe 

cach tay bui son xe o to
Hình minh họa

Sử dụng chai xịt tẩy bụi công nghiệp

Chai xịt tẩy bụi mụi sơn là loại chuyên dụng, hiệu quả trong việc xử lý các vết mụi sơn một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Cách thực hiện cũng dễ dàng.

  • Đổ dung dịch vào tấm vải.
  • Lau nhẹ miếng vải lên bề mặt kính cần xử lí. Xoa nhẹ nhàng.
  • Sau khi sơn thấm vào miếng khăn của bạn, bạn nên thường xuyên thay khăn mới để tránh bụi sơn lại dính lại trên bề mặt kính xe.
  • Khi đã loại bỏ hết lớp sơn bị dính, vệ sinh lại kính ô tô của mình để loại bỏ triệt để những bụi sơn cũng như các tạp chất không mong muốn.
cach tay bui son xe o to
Hình minh họa

Một số thông tin chia sẻ về cách tẩy bụi sơn xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *