Mở cửa hàng rửa xe xe du lịch- những thông tin cần nắm

Mở cửa hàng rửa xe xe du lịch là một dịch vụ kinh doanh thu lời cao trong ngành dịch vụ . Có rất nhiều người muốn đầu tư vào loại hình này mà vẫn băn khoăn không biết cần bao nhiêu vốn thì đủ ? Cần đầu tư vào những khoản nào ? Dưới đây là thông tin chúng tôi chia sẻ cho những ai đang có ý định đầu tư kinh doanh cửa xe oto . Để cho mọi người có thể lắm được những chi phí cần chuẩn bị khi bắt đầu mở tiệm , mời bạn cùng tham khảo ngay nhé .

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn?

mo cua hang rua xe o to
Hình minh họa

Chi phí mở tiệm rửa xe oto

Chuẩn bị vốn đầu tư là vấn đề đầu tiên khi bạn đầu tư kinh doanh vào bất kỳ mảng dịch vụ hay sản phẩm nào . Đối với mở cửa hàng rửa xe ô tô du lịch thì số tiền đầu tư ban đầu sẽ rơi vào tầm 100 triệu đồng , số tiền này sẽ dùng để mua trang thiết bị dụng cụ để rửa xe . Đối với các mô hình rửa xe kết hợp , tức là ngoài rửa xe ra bạn có thể kinh doanh thêm các dịch vụ đi kèm như : bán đồ ăn nhẹ , nước uống giải khát , bia hơi , cafe …thì bạn cần chuẩn vị vốn đầu tư nhiều hơn so với dự định

Chọn thuê mặt bằng

Trước khi lựa chọn vị trí mở tiệm , công việc của bạn cần làm là : tổng hợp lại các điểm thuê , giành thời gian đi khảo sát các điểm , xem ở đó có lượng xe cộ lưu thông qua lại thế nào nhiều hay ít .
Xem khu vực đó có phát triển không , mức thu nhập của người dân ở đó có cao không . Nhu cầu dịch vụ của người dân ở đó thế nào , họ có hay đi ra tiệm hay chỉ rửa xe tại nhà . Nếu làm được như vậy rồi lựa chọn mặt bằng công việc rửa xe của bạn sau này sẽ rất thuận .
Diện tích để mở tiệm , diện tích 50 m2 là con số nhỏ nhất bạn cần có để mở trạm rửa xe du lịch . Diện tích càng lớn thì các thuận lợi , những bạn cũng cần xem sét về mức vốn của mình nếu hạn chế thì thuê mặt bằng trung bình cũng được .
Xong về vấn đề về vị chí và diện tích bạn cũng cần qua tâm đến phần thiết kế mô hình cho quán . Một tiệm rửa ô tô lý tưởng sẽ cần có 1 không gian ngồi chờ cho khách , có nhà vệ sinh công cộng và phải có một hệ thống cấp thoát nước tốt .
mo cua hang rua xe o to
Hình minh họa

Đầu tư thiết bị rửa ô tô

Đối với quán rửa xe ô tô du lịch khi mở sẽ có một số trang thiết bị không thể thiếu như : cầu nâng 1 trụ rửa oto , máy xịt rửa xe cao áp , máy nén khí , bình bọt tuyết , máy hút bụi . Một số đồng nghề khác như : Dung dịch rửa xe , bàn trải khăn lau , súng xịt khô …vvv
Kinh nghiệm khi mua , Tất cả các đồ nghề rửa xe bạn cần mua tại các doanh nghiệp lớn uy tín cho đảm bảo . Hạn chế mua hàng thanh lý giá rẻ , sẽ rất dễ hỏng vừa phải mất thêm chi phí sửa chữa lại còn ảnh hưởng tới quá trình làm việc và doanh số của tiệm
Có một vài đơn vị cung cấp sẽ có chương trình hỗ trợ với các trung tâm chăm sóc xe lớn . Bạn có thể liên hệ xem họ hỗ trợ những thiết bị nào , điều này sẽ tiết kiệm thêm được một khoản chi phí đáng kể .
Bên cạnh việc mở quán rửa xe bạn hãy xem xét về vấn đề mở thêm dịch vụ đồ ăn uống ở bên cạnh . Vừa có chỗ chờ đợi thư giãn cho khách khi xe đang rửa , vừa có thể kiếm thêm 1 khoản thu nhập nữa . Và chú cần lắp thêm wifi miễn phí nhé .
mo cua hang rua xe o to
Hình minh họa

Tuyển dụng nhân viên rửa ô tô

Ở thời điểm đầu lượng khách sẽ chưa nhiều đâu nên một mình bạn có thể đảm nhiệm được . Những một thời gian khi quán rửa ô tô đã phát triển khách ngày 1 đông , lúc này bạn cần phải tuyển thêm nhân viên để đáp ứng được công suất và phát triển mạnh hơn .
Về vấn đề lương của nhân viên cũng phải xem xét kỹ lưỡng . Cần trả lương theo đúng năng lực của họ để thợ cảm thấy xứng đáng và có một tinh thần làm việc nhiệt huyết phấn đấu hơn .

Làm đúng và đủ giấy tờ pháp lý khi mở tiệm rửa ô tô

Phải tìm hiểu rõ về vấn đề pháp lý quy định khi kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô . Xem loại hình dịch vụ này có cần đăng ký giấy phép kinh doanh không . Hay có phải chuẩn bị các giấy tờ pháp lý nào khác không . Cần tuân thủ và chấp hành tất cả các yêu cầu của cơ quan chức năng tránh tình trạng khi hoạt động lại gặp cản trở .
mo cua hang rua xe o to
Hình minh họa
Với những thông tin kinh nghiệm khi mở cửa hàng rửa xe xe du lịch được chia sẻ ở trên . Chúng tôi tin chắc bạn sẽ hiểu sâu hơn về những việc cần tiến hành và số vốn đầu tư cần chuẩn bị . Hy vọng rằng tiệm rửa xe ô tô của bạn sẽ thành công rực rỡ , Cảm ơn bạn vì đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi
4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *