Tổng hợp nguyên nhân khiến ô tô khó nổ máy

Nguyên nhân khiến ô tô khó nổ máy do đâu ? Có khá nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng khó nổ máy ở xe , mời các bạn tham khảo một số nguyên nhân và cách phòng tránh lỗi khó nổ được chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé .

Các nguyên nhân xe ô tô không nổ máy

nguyen-nhan-khien-o-to-kho-no-may
xe ô to khó nổ lúc máy nguội

Do acquy xe ô tô bị yếu 

Đây là nguyên chính khiên xe oto khó nổ máy , khi ta tắt máy xuống xe nhưng các thiết bị thì chưa tát . Những thiết bị như đèn xe, điều hoà xe, màn hình xe, loa xe … sẽ vẫn tiếp tục sử dụng điện của ắc quy , thời gian lâu ắc quy ô tô sẽ bị yếu hết điện .

Khi ắc quy ô tô yếu sẽ không cung cấp đủ nguồn điện ta sẽ không thể đề máy khởi động động cơ . Để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng kích điện hay nhờ các ô tô khác hỗ trợ .

Ngoài ra có thể do các tiếp điểm của ắc quy bị mòn , từ đó đầu nối sẽ sẽ chuyền kém không cung cấp đủ điện năng để kích hoạt động cơ cho xe nổ máy . 

Do củ đề xe bị hư 

Hiện tượng xe ô tô khó nổ kèm theo là những tiếng kêu lạ lách tách đây là biểu hiện khi củ đề đang gặp trục trặc . Nếu bị hư củ đề thường sẽ xe ô tô khó nổ lúc máy nguội , hay xe ô tô để qua đêm khó nổ vào sáng sớm 

Đây chủ yếu là do những nguyên nhân sau : chổi than củ đề bị mòn, rơ le đề bị hỏng, vả đề bị hỏng hay các mối nối bị hoen gỉ . Bạn sẽ mang xe đến các trung tâm uy tín để được kiểm tra sửa chữa , trường hợp nặng phải thay mới hoàn toàn .

Do bơm nhiên liệu hay rơ le bị lỗi

nguyen-nhan-khien-o-to-kho-no-may
xe ô tô để qua đêm khó nổ

Trường hợp rơ le hay bơm nhiên liệu bị hư trục trặc , xăng sẽ không được cấp đủ vào buồng đốt phục vụ cho quá trình cháy diễn ra . Quá trình hoạt động của động cơ ảnh hưởng dẫn đến việc khó nổ máy ở ô tô .

Do bugi và bobin đánh lửa gặp vấn đề 

Để quá trình đốt cháy nhiên liệu cung cấp cho động cơ hoạt động cần có đủ ba yếu tố chính là nhiên liệu , khí và nhiệt . Nếu 1 trong 3 gặp vấn đề sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành . 

Khi bô bin đánh lửa hay bugi có vấn đề đồng nghĩa với việc sẽ không có tia lửa hoặc tia lửa quá yếu không đốt cháy được nhiên liệu . Đây cũng là 1 trong các nguyên nhân làm cho ô tô khó nổ máy .

Do kim phun nhiên liệu bị hỏng

Kim phun hư hỏng nhiên liệu sẽ không được bơm vào buồng đốt xi lanh động cơ sẽ không thể hoạt động . Trường hợp kim phun bị chứa quá nhiều cặn bẩn khi không được vệ sinh sau một thời gian dài gây tắc nghẽn . Phun nhiên liệu không đều và đủ để động cơ vận hành , lỗi này xe làm cho ô tô không nổ hay nổ máy chậm .

Do chìa khóa xe oto bị hư 

Với mỗi dòng xe ô tô hiện nay đều sử dụng các loại chìa khóa thông thông minh được mã hóa động cơ . Khi chìa khóa gặp vấn đề sẽ gây nên tình trạng đề máy không thể khởi động . Xe ô tô xe không thể nổ máy để vận hành .

Do cần số sai vị chưa đạp phanh 

Do chủ xe chưa chuyển về vị trí P và chân côn chưa được đạp cũng làm cho xe ô tô không nổ máy .  Bởi bậy người lái cần hiểu rõ về quy tắc để khởi động xe ô tô đúng cách .

Những việc cần làm để hạn chế tình trạng khó nổ ở xe ô tô

nguyen-nhan-khien-o-to-kho-no-may
Xe ô tô khó nổ máy

Một số lưu ý để tránh tình trạng khó nổ máy ở xe ô tô

  1. Khi dừng xe tắt máy nên chú ý tắt hết các thiết bị điện rồi mới xuống xe 
  2. Tiến hành thay ắc quy theo chu kỳ 4 năm một lần hoặc xe chạy được 90000 km thay 1 lần.
  3. Vệ sinh làm sạch kim phun nhiên liệu đều đặn bình quân xe chạy được 15000 km vệ sinh 1 lần.
  4. kiểm tra kim phun nhiên liệu định kì khi xe chạy được 15000 km một lần .
  5. Trường hợp thấy hiện tượng xe ô tô kho nổ máy tốt nhất nên đưa xe đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra khắc phục sớm nhất .

Với những chia sẻ về nguyên nhân khiến ô tô khó nổ máy cũng như tư vấn khắc phục tình trạng này . Chúc tôi hy vọng bạn có thể dễ dàng nhận biết khi gặp phải để đưa ra được phương án xử lý phù hợp .

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *