Sơn ô tô loại nào tốt và được ưa chộng nhất

Sơn ô tô loại nào tốt là vấn đề đặt ra cho những chủ xe đang có ý định tân trang cho chiếc xe của mình . Nội dung sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số loại sơn xe ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay .

Thành phần cơ bản của sơn xe ô tô

son-o-to-loai-nao-tot
Sơn ô tô loại nào tốt nhất

Muốn lựa chọn được các loại sơn xe ô tô tốt nhất chất lượng nhất trước tiên bạn phải hiểu rõ được chất liệu và thành phần cơ bản của sơn xe . 

Về cơ bản sơn xe ô tô gồm chứa các thành phần sau đây :

  • Chất tạo màng (binders) chiếm 40-60% có tác dụng kết dính các loại bột màu và tạo màng bám vào xe ô tô . 
  • Phụ gia (additives) Chiếm 0% – 5% với một lượng nhỏ để tăng cường khả năng bảo vệ và giá trị tính chất của màng .
  •  Dung môi (solvents) là chất pha sơn hòa tan các thành phần nhựa , bột màu , chất độn hòa lại với nhau tạo ra sơn ô tô . Đặc tính nhựa trong sơn sẽ quyết định loại dung môi được sử dụng.
  •  Bột màu (pigments chiếm 7% – 40% có tác dụng tạo màu sắc và độ che phủ cho sơn , ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến độ bền độ bóng của sơn xe

Sơn ô tô loại nào tốt nên sử dụng nhất 

Đối với chủ xe thì ngoài việc là lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín , thì việc chọn cho mình một loại sơn tốt cũng cực kỳ quan trọng . Hiện nay hầu hết các chủ garage đều tin dùng các dòng sơn ngoại để sơn ô tô , vừa đảm bảo được tính sang trọng lại còn yên tâm về độ bền tuổi thọ .

son-o-to-loai-nao-tot
Sơn ô tô

Vậy sơn ô tô loại nào tốt ? mời bạn cùng tham khảo 1 số loại sơn xe chất lượng nhất hiện nay .

  1. Sơn ô tô Dupont : loại sơn được nhập từ mỹ có tỷ lệ sơn 30% và mai – đơ 70% , dễ vào màu  , mịn sáng hệ nhũ , dầu bóng tốt dễ thao tác 
  2. Sơn ô tô RM là loại sơn cao cấp nhập khẩu từ đức chất lượng cao , độ siêu bóng , khô nhanh , không nhô nhũ lúc sơn , màu tươi đẹp sang trọng 
  3. Sơn Ô Tô Sikkens được nhập khẩu từ thái lan chất lượng tốt dễ vào màu Bả matit khô chuẩn, điền đầy, xốp, dễ mài , dầu bóng tốt , khô nhanh .
  4. Sơn Ô Tô Nexa tỷ lệ mai-đơ 30% – sơn 70% là thương hiệu đình đám của  tập đoàn PPG có tên gọi khác là sơn ICI Nexa . Màu tối nhẹ thích hợp với màu không trong gốc nước EHP độ phủ và màu đẹp
  5. Sơn Ô Tô Valspar đây là thương hiệu sơn xe lớn nhất thế giới có màu sang trọng , chất lượng tốt không xô nhũ khi sơn .
  6. Sơn Ô Tô Nippon được xuất xứ từ nhật chuyên dùng ở các hãng xe Mitsubishi, Hino, Isuzu , Toyota, Honda, Nissan, Hyundai,Mazda chất lượng khá tốt so với các dòng sơn cao cấp khác .

Đây là nội dung liên quan trả lời cho câu hỏi là loại sơn ô tô loại nào tốt hiện nay . Hy vọng khi đọc xong bài viết bạn sẽ hiểu hơn và có thể lựa chọn được cho mình loại sơn ô tô chất lượng phù hợp với nhu cầu bản thân .

2.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *